Ban chỉ đạo XDNTM huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018

Năm 2017 là năm đầu thực hiện Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Trong đó, có nhiều tiêu chí yêu cầu cao hơn so với bộ tiêu chí cũ nhưng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) huyện đã bám sát định hướng kế hoạch của tỉnh, điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương trong việc thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề. Các chương trình, kế hoạch được triển khai đồng bộ, chi tiết đến từng xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai tại cơ sở. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã được duy trì tốt và thường xuyên. Tranh thủ huy động tối đa mọi nguồn lực giúp đỡ các xã, gắn công tác chỉ đạo với công tác kiểm tra, giám sát chương trình. Kết quả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng số xã đạt chuẩn lên 12 xã , cơ bản hoàn thành 4/9 tiêu chí huyện NTM.

Ban chỉ đạo XDNTM huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc 8 ngày trước · 39 lượt xem

Thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 20/12 đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thẩm tra tiêu chí của 4 xã đăng ký về đích NTM năm 2017 gồm: Đông Minh, Đông Anh, Đông Tiến, Đông Thịnh.

Đăng lúc 1 tháng trước · 209 lượt xem

Đông Sơn triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Sau 6 năm triển khai, huyện Đông Sơn đã đạt được nhiều thành quả trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong đó tiêu chí bảo vệ môi trường với nhiều mô hình cần được nhân rộng.

Đăng lúc 2 tháng trước · 188 lượt xem

Huyện Đông Sơn hoàn thiện tiêu chí số 3 -Thủy lợi trong xây dựng huyện Nông thôn mới

Huyện Đông Sơn có hệ thống thủy lợi liên xã được xây dựng đồng bộ, phù hợp với hệ thống thủy lợi các xã theo quy hoạch đã được phê duyệt tại Quyết định số 2055/QĐ-UBND, ngày 17/6/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đảm bảo cấp nước sinh hoạt và phục vụ tưới 100 % diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 3 tháng trước · 195 lượt xem

Khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng ngày 16/10, tại nhà văn hoá thôn 12, xã Đông Hoà, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Đăng lúc 3 tháng trước · 195 lượt xem

Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng 29/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn tại xã Đông Tiến.

Đăng lúc 4 tháng trước · 219 lượt xem

Kiểm tra 5 năm thực hiện Đề án “ Tang cường công tác dân vận trong xây dựng NTM” và giám sát thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017.

Mới đây, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Bích- Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra 5 năm thực hiện Đề án “ Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng NTM” giai đoạn 2012- 2020 và giám sát thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017 tại xã Đông Phú

Đăng lúc 4 tháng trước · 287 lượt xem

Kiểm tra kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường công tác Dân vận trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện, giai đoạn 2012-2020” và giám sát việc triển khai thực hiện mô hình, phong trào, việc làm điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện năm 2017.

Mới đây, đoàn kiểm tra, giám sát của huyện do đồng chí Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đông Hoàng về kết quả 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, giai đoạn 2012-2020” và triển khai thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017.

Đăng lúc 5 tháng trước · 233 lượt xem

Lễ trao tặng trang thiết bị cho nhà văn hóa đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng nông thôn mới

Với mục đích hỗ trợ trang thiết bị cho các nhà văn hoá thôn thuộc các xã đang trong quá trình hoàn thiện điều kiện, tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, Ban vận động quỹ “hỗ trợ xây dựng nông thôn mới” huyện Đông Sơn đã trao tặng trang thiết bị cho nhà văn hoá trên địa bàn huyện. Chiều ngày 9/8, Liên đoàn lao động huyện do đồng chí Lê Ngọc Đính, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức trao tặng trang thiết bị cho 2 nhà văn hóa thôn, gồm: nhà văn hóa thôn 2, xã Đông Hòa và nhà văn hóa thôn 4, xã Đông Thịnh.

Đăng lúc 6 tháng trước · 251 lượt xem

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 6

Tháng đầu năm, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân (UBND) và Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện đã tập trung kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thực hiện gấp rút hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đối với các xã sau khi được công nhận NTM vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển mô hình sản xuất nâng cao chất lượng các tiêu chí như xã Đông Khê đầu tư xây mới Trạm y tế, kiên cố hóa 34,3 km kênh mương nội đồng, giao thông nội đồng, sửa chữa hai nhà văn hóa thôn, nhân rộng diện tích trồng ớt xuất khẩu. Các xã Đông Văn, Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Phú kiên cố đường liên thôn, giao thông nội đồng, khu hiệu bộ và phòng học……

Đăng lúc 6 tháng trước · 347 lượt xem