Đoàn công tác của huyện tham quan nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM tại tỉnh Hà Tĩnh

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 8 năm 2018, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Quang Hải bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, làm trưởng đoàn đã có chuyến đi tham quan nghiên cứu, học tập kinh nghiệm về xây dựng NTM tại huyện Thạch Hà và huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh, cùng đi có các đồng chí thường vụ huyện ủy, các đồng chí trong ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện, đại diện một số xã, thôn trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 3 tháng trước · 295 lượt xem

Xã Đông Anh (huyện Đông Sơn) đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 6/3, xã Đông Anh (huyện Đông Sơn) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Đây là xã thứ 10 trên địa bàn huyện Đông Sơn được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đăng lúc 8 tháng trước · 636 lượt xem

Xã Đông Minh, huyện Đông Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Xã Đông Minh vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Dương Văn Giang- Phó Chánh văn phòng điều phối XD NTM tỉnh, đại diện một só sở ban ngành cấp tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chíTrần Anh Chung- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện cùng cán bộ và nhân dân xã Đông Minh.

Đăng lúc 8 tháng trước · 652 lượt xem

Xã Đông Thịnh đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 7/3, xã Đông Thịnh đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Đăng lúc 8 tháng trước · 562 lượt xem

Ban chỉ đạo XDNTM huyện triển khai nhiệm vụ năm 2018

Năm 2017 là năm đầu thực hiện Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Trong đó, có nhiều tiêu chí yêu cầu cao hơn so với bộ tiêu chí cũ nhưng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (XDNTM) huyện đã bám sát định hướng kế hoạch của tỉnh, điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương trong việc thực hiện các phong trào thi đua chuyên đề. Các chương trình, kế hoạch được triển khai đồng bộ, chi tiết đến từng xã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai tại cơ sở. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân (UBND) các xã được duy trì tốt và thường xuyên. Tranh thủ huy động tối đa mọi nguồn lực giúp đỡ các xã, gắn công tác chỉ đạo với công tác kiểm tra, giám sát chương trình. Kết quả đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra, có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng số xã đạt chuẩn lên 12 xã , cơ bản hoàn thành 4/9 tiêu chí huyện NTM.

Đăng lúc 10 tháng trước · 839 lượt xem

Thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 20/12 đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Đức Năng, Phó chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới (NTM) tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thẩm tra tiêu chí của 4 xã đăng ký về đích NTM năm 2017 gồm: Đông Minh, Đông Anh, Đông Tiến, Đông Thịnh.

Đăng lúc 11 tháng trước · 840 lượt xem

Đông Sơn triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Sau 6 năm triển khai, huyện Đông Sơn đã đạt được nhiều thành quả trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong đó tiêu chí bảo vệ môi trường với nhiều mô hình cần được nhân rộng.

Đăng lúc 12 tháng trước · 648 lượt xem

Huyện Đông Sơn hoàn thiện tiêu chí số 3 -Thủy lợi trong xây dựng huyện Nông thôn mới

Huyện Đông Sơn có hệ thống thủy lợi liên xã được xây dựng đồng bộ, phù hợp với hệ thống thủy lợi các xã theo quy hoạch đã được phê duyệt tại Quyết định số 2055/QĐ-UBND, ngày 17/6/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đảm bảo cấp nước sinh hoạt và phục vụ tưới 100 % diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 1 năm trước · 719 lượt xem

Khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng ngày 16/10, tại nhà văn hoá thôn 12, xã Đông Hoà, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Đăng lúc 1 năm trước · 894 lượt xem

Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng 29/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn tại xã Đông Tiến.

Đăng lúc 1 năm trước · 720 lượt xem