Đông Sơn  triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Đông Sơn triển khai nhiều mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới

Sau 6 năm triển khai, huyện Đông Sơn đã đạt được nhiều thành quả trong chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong đó tiêu chí bảo vệ môi trường với nhiều mô hình cần được nhân rộng.

Đăng lúc 4 ngày trước · 35 lượt xem

Huyện Đông Sơn hoàn thiện tiêu chí số 3 -Thủy lợi trong xây dựng huyện Nông thôn mới

Huyện Đông Sơn có hệ thống thủy lợi liên xã được xây dựng đồng bộ, phù hợp với hệ thống thủy lợi các xã theo quy hoạch đã được phê duyệt tại Quyết định số 2055/QĐ-UBND, ngày 17/6/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đảm bảo cấp nước sinh hoạt và phục vụ tưới 100 % diện tích sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Đăng lúc 27 ngày trước · 67 lượt xem

Khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng ngày 16/10, tại nhà văn hoá thôn 12, xã Đông Hoà, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện đã tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho lao động nông thôn trên địa bàn xã. đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Đăng lúc 1 tháng trước · 75 lượt xem

Khai giảng lớp may công nghiệp cho lao động nông thôn

Sáng 29/9, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp dạy nghề may công nghiệp cho 30 học viên là lao động nông thôn tại xã Đông Tiến.

Đăng lúc 2 tháng trước · 96 lượt xem

Kiểm tra 5 năm thực hiện Đề án “ Tang cường công tác dân vận trong xây dựng NTM” và giám sát thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017.

Mới đây, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Đăng Bích- Ủy viên Ban Thường vụ- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra 5 năm thực hiện Đề án “ Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng NTM” giai đoạn 2012- 2020 và giám sát thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017 tại xã Đông Phú

Đăng lúc 2 tháng trước · 208 lượt xem

Kiểm tra kết quả thực hiện Đề án “Tăng cường công tác Dân vận trong xây dựng NTM trên địa bàn huyện, giai đoạn 2012-2020” và giám sát việc triển khai thực hiện mô hình, phong trào, việc làm điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện năm 2017.

Mới đây, đoàn kiểm tra, giám sát của huyện do đồng chí Phạm Thị Nhung-Uỷ viên BTV, Trưởng ban dân vận huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Đông Hoàng về kết quả 5 năm triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện, giai đoạn 2012-2020” và triển khai thực hiện mô hình, việc làm, phong trào điển hình tiên tiến năm 2017.

Đăng lúc 3 tháng trước · 150 lượt xem

Lễ trao tặng trang thiết bị cho nhà văn hóa đang trong quá trình hoàn thiện xây dựng nông thôn mới

Với mục đích hỗ trợ trang thiết bị cho các nhà văn hoá thôn thuộc các xã đang trong quá trình hoàn thiện điều kiện, tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, Ban vận động quỹ “hỗ trợ xây dựng nông thôn mới” huyện Đông Sơn đã trao tặng trang thiết bị cho nhà văn hoá trên địa bàn huyện. Chiều ngày 9/8, Liên đoàn lao động huyện do đồng chí Lê Ngọc Đính, Chủ tịch LĐLĐ huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức trao tặng trang thiết bị cho 2 nhà văn hóa thôn, gồm: nhà văn hóa thôn 2, xã Đông Hòa và nhà văn hóa thôn 4, xã Đông Thịnh.

Đăng lúc 4 tháng trước · 170 lượt xem

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 6

Tháng đầu năm, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân (UBND) và Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện đã tập trung kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thực hiện gấp rút hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đối với các xã sau khi được công nhận NTM vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển mô hình sản xuất nâng cao chất lượng các tiêu chí như xã Đông Khê đầu tư xây mới Trạm y tế, kiên cố hóa 34,3 km kênh mương nội đồng, giao thông nội đồng, sửa chữa hai nhà văn hóa thôn, nhân rộng diện tích trồng ớt xuất khẩu. Các xã Đông Văn, Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Phú kiên cố đường liên thôn, giao thông nội đồng, khu hiệu bộ và phòng học……

Đăng lúc 4 tháng trước · 245 lượt xem

Xã Đông Hoàng huyện Đông Sơn tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Ngày 29/3/2017, xã Đông Hoàng huyện Đông Sơn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2016. Về dự có các đồng chí: Lê Thế Long- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT và đồng chí Trần Dức Năng- Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ và nhân dân xã Đông Hoàng

Đăng lúc 8 tháng trước · 406 lượt xem

Xã Đông Yên đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Sáng 18/3/2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Yên đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016. Các đồng chí Nguyễn Đình Xứng-Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quang Hải-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Anh Chung-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường Vụ Huyện Ủy; lãnh đạo các Ban Đảng, phòng ban và các hội đoàn thể huyện; Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và đông đảo nhân dân xã Đông Yên về tham gia dự buổi lễ.

Đăng lúc 8 tháng trước · 554 lượt xem