Thôn Đà Ninh xã Đông Thịnh phấn đấu về đích thôn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020

Năm 2019, thôn Đà Ninh xã Đông Thịnh được chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu. Xác định xây dựng NTM kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững; thời gian qua, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Đông Thịnh cùng với cấp ủy, chính quyền thôn Đà Ninh đã xây dựng phương án nâng cao các tiêu chí, đăng ký lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, chủ động xây dựng nhiều giải pháp, chú trọng việc huy động nguồn lực đầu tư gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, giàu đẹp.

Đăng lúc 4 ngày trước · 173 news.view

Hội nghị giao ban tiến độ xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận xã Đông Văn đạt chuẩn NTM nâng cao.

Sáng ngày 14/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban tiến độ xây dựng và hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm định, công nhận xã Đông Văn đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020. Đồng chí Lê Thế Sơn-Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối NTM huyện chủ trì hội nghị.

Đăng lúc 8 ngày trước · 52 news.view

TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2017 6

Tháng đầu năm, Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân (UBND) và Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện đã tập trung kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thực hiện gấp rút hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Đối với các xã sau khi được công nhận NTM vẫn tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển mô hình sản xuất nâng cao chất lượng các tiêu chí như xã Đông Khê đầu tư xây mới Trạm y tế, kiên cố hóa 34,3 km kênh mương nội đồng, giao thông nội đồng, sửa chữa hai nhà văn hóa thôn, nhân rộng diện tích trồng ớt xuất khẩu. Các xã Đông Văn, Đông Hoàng, Đông Ninh, Đông Phú kiên cố đường liên thôn, giao thông nội đồng, khu hiệu bộ và phòng học……

Đăng lúc 3 năm trước · 731 news.view

Cán bộ, chiến sỹ công an huyện trồng cây tại nhà văn hóa thôn Mai Chữ, xã Đông Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ huyện ủy về việc mỗi cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu ít nhất một địa phương thực hiện xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Mới đây, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đông Sơn đã tổ chức trồng cây tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Mai Chữ, xã Đông Nam.

Đăng lúc 9 tháng trước · 1075 news.view

Kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 2 xã Đông Văn và Đông Minh.

Ngày 20/10, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại 2 xã Đông Văn và Đông Minh về việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện.

Đăng lúc 11 tháng trước · 1355 news.view

Đông Hòa tổ chức giao lưu văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê.

Tối ngày 27/9, tại xã Đông Hòa, đêm giao lưu văn nghệ chào mừng Lễ công bố Quyết định, đón bằng công nhận huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Ngũ trò Viên Khê đã được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ.

Đăng lúc 11 tháng trước · 1218 news.view

Đông Yên giữ vững an ninh trật tự xây dựng nông thôn mới

Đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) là một trong những tiêu chí có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong xây dựng Nông thôn mới. Tuy nhiên, đây là tiêu chí dễ đạt nhưng khó giữ, nhất là đối với xã Đông Yên nơi có tuyến quốc lộ 517chạy qua có nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện, luôn tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT.

Đăng lúc 11 tháng trước · 1200 news.view

Huyện Đông Sơn đạt chuẩn nông thôn mới

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng NTM, cơ sở hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Đông Sơn đã thay đổi toàn diện.

Đăng lúc 1 năm trước · 964 news.view

Huyện Đông Sơn tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.

Sáng 15/8, huyện Đông Sơn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020. Đồng chí Nguyễn Viết Thái - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT về dự và chỉ đạo hội nghị. Về phía huyện, các đồng chí Nguyễn Quang Hải - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện; Lê Trọng Thu-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Lê Văn Thành-Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đăng lúc 1 năm trước · 760 news.view

Đoàn công tác liên ngành Trung ương đánh giá mức độ huyện đạt chuẩn Nông thôn mới

Trong các ngày 28 và 29/6, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn, đã có các buổi kiểm tra, làm việc và tổ chức Hội nghị đánh giá mức độ đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) tại huyện

Đăng lúc 1 năm trước · 887 news.view