61995
XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO, NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU DIỆN MẠO MỚI, SỨC SỐNG MỚI

Một mùa xuân nữa lại về, Đảng bộ và Nhân dân huyện Đông Sơn phấn khởi đón chào năm mới trong niềm vui thắng lợi. Đặc biệt phong trào xây dựng Nông thôn mới đã thực sự góp phần làm nên sức sống mới, diện mạo mới, khí thế mới trên quê hương.

Đăng lúc 26 ngày trước · 94 lượt xem

XÃ ĐÔNG VĂN – XÃ ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH THANH HÓA VỀ ĐÍCH NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Về xã Đông Văn nững ngày cuối năm 2020, có thể nhận thấy sự chuyển mình rõ nét của một vùng quê thuần nông xưa kia vốn nghèo nàn, lạc hậu. Giờ đây, những tuyến đường bê tông trải dài tới tận ngõ xóm, hai bên lề đường phủ đầy hoa, hàng rào xanh mát, những khu vườn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm, những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát tạo nên ấn tượng về một vùng quê giàu đẹp. Đó là kết quả nổi bật sau hơn một năm xã Đông Văn xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đăng lúc 1 tháng trước · 143 lượt xem

Thôn Minh Thành xã Đông Quang nỗ lực thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM kiểu mẫu

Xác định phát triển hạ tầng giao thông là yếu tố nền tảng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, góp phần vào hoàn thành chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn kiểu mẫu, xã Đông Quang đã chỉ đạo các thôn chủ động huy động các nguồn vốn tập trung đầu tư của Nhà nước và vốn trong nhân dân để xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng giao thông.

Đăng lúc 1 tháng trước · 523 lượt xem

Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới Trung ương kiểm tra tình hình xây dựng NTM tại huyện Đông Sơn.

Vừa qua, đoàn công tác của Ban chỉ đạo TW chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) do đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu xây dựng NTM năm 2020 tại huyện Đông Sơn. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh có đồng chí Trần Đức Năng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thế Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đăng lúc 2 tháng trước · 221 lượt xem

Hội nghị thẩm định xét, công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.

Mới đây, UBND huyện tổ chức hội nghị thẩm định thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2020. Đồng chí Lê Trọng Thụ-Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đăng lúc 2 tháng trước · 411 lượt xem

Xã Đông Quang tập trung xây dựng NTM kiểu mẫu.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Quang đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, đồng lòng chung sức xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, tiến tới NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, Nhân dân xã Đông Quang tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền chung sức, đồng lòng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Đăng lúc 3 tháng trước · 394 lượt xem

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn (GTNT), xây dựng tường rào thoáng đang được nhiều hộ gia đình ở xã Đông Văn hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bác Nguyễn Hữu Đảng ở thôn Văn Châu là tấm gương tiêu biểu.

Đăng lúc 4 tháng trước · 322 lượt xem

Huyện Đông Sơn đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Sau khi hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) với tinh thần chủ động, tích cực các cấp ủy, chính quyền huyện Đông Sơn tiêp tục tâp trung chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng Đông Sơn trở thành huyện kiểu mẫu.

Đăng lúc 5 tháng trước · 625 lượt xem

Huyện Đông Sơn đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Đăng lúc 5 tháng trước · 531 lượt xem

Thôn Đà Ninh xã Đông Thịnh phấn đấu về đích thôn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020

Năm 2019, thôn Đà Ninh xã Đông Thịnh được chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu. Xác định xây dựng NTM kiểu mẫu là quá trình thường xuyên, liên tục, hướng tới mục tiêu phát triển nông thôn bền vững; thời gian qua, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Đông Thịnh cùng với cấp ủy, chính quyền thôn Đà Ninh đã xây dựng phương án nâng cao các tiêu chí, đăng ký lộ trình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong đó, chủ động xây dựng nhiều giải pháp, chú trọng việc huy động nguồn lực đầu tư gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, tạo diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, giàu đẹp.

Đăng lúc 5 tháng trước · 582 lượt xem