Huyện Đông Sơn phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2018

Đăng lúc: 20/05/2016 (GMT+7)

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), 5 năm qua, huyện Đông Sơn đã huy động được 1.500 tỷ đồng kiên cố hóa 101,56 km đường giao thông và kênh mương nội đồng, 121 km đường giao thông nông thôn. Xây dựng mới 5 nhà văn hóa làng, 55 nhà văn hóa và khu thể thao thôn, 2 khu công sở xã, hơn 20 trạm biến áp, thay mới 20 km đường dây điện 0,4 KV; xây dựng 18 trường học đạt chuẩn quốc gia, xây dựng mới và cải tạo 71 phòng học, sửa chữa một số hạng mục và mua sắm thêm các trang thiết bị cho 24 trường học… Bên cạnh đó, nhân dân tự xây dựng mới và cải tạo trên 1.626 nhà ở dân cư và nhiều công trình phụ trợ ở nông thôn như rãnh thoát nước, tường rào. Đến nay, toàn huyện đã có 4 xã đạt chuẩn NTM (gồm xã Đông Phú, Đông Văn, Đông Khê và xã Đông Ninh), dự kiến hết năm 2016 sẽ có thêm 4 xã về đích NTM. Với các kết quả đạt được, huyện Đông Sơn phấn đấu đạt chuẩn NTM vào năm 2018.

Để về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đề ra, hiện nay Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Đông Sơn đang tập trung chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tạo đà cho thực hiện các tiêu chí khác trong xây dựng NTM tại địa phương. Đặc biệt tranh thủ lợi thế là một huyện ven đô, huyện Đông Sơn sẽ tập trung đầu tư phát triển đô thị theo quy hoạch, hoàn thiện quy hoạch đô thị và tụ điểm kinh tế; từng bước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật –xã hội, phát triển du lịch, dịch vụ. Bên cạnh đó, củng cố, xây dựng các thiết chế văn hóa, xây dựng thôn, làng  khu dân cư không có tệ nạn xã hội; đảm bảo môi trường nông thôn, tiến tới xây dựng thôn làng kiểu mẫu theo lời dạy của Bác Hồ./.

Thực hiện: Minh Ánh
(Bấm vào đây để nhận mã)