Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử và tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Yên

Đăng lúc: 06/05/2016 (GMT+7)

Ngày 27/4, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với với lãnh đạo xã Đông Yên về công tác chuẩn bị bầu cử và tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM).

Tính đến thời điểm hiện tại, xã Đông Yên đã  triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đúng kế hoạch, tiến độ như công tác lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn về bầu cử, công tác phối hợp, thực hiện các quy trình của pháp luật và các văn bản cấp trên. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, xã đã lựa chọn lập danh sách 42 người đủ tiểu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) xã , trong đó  tỷ lệ nữ là 40,4%, dưới 35 tuổi  33,3%, người ngoài Đảng 23,8% được phân bổ về 8 tổ bầu cử với 3.384 cử tri.  Việc lập và niêm yết danh sách cử tri được đảm bảo về thời gian, đúng quy trình, quy định.
Qua 4 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ nhiều nguồn vốn của tỉnh, huyên và nhân dân đóng góp xã Đông Yên đã xây dựng nhiều công trình kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn,  huy động nhân dân hiến đất, ngày công lao động xây dựng các công trình thiết yếu, phục vụ dân sinh trên địa bàn. Theo báo cáo đến nay xã Đông Yên đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Các tiêu chí chưa đạt đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Các công trình đang lập quy hoạch, kế hoạch xin phê duyệt chủ trương như: công trình trường Mầm non, sân vận động, di chuyển đường điện cao thế, trạm biến áp.

Sau khi nghe báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua của Đông Yên, các thành viên đoàn kiểm tra đã có những nhận xét, hướng dẫn chỉ đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quang Hải- Bí thư Huyện ủy ghi nhận kết quả mà Ủy ban bầu cử xã Đông Yên đã đạt được. Đồng thời lưu ý xã cần tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền bầu cử, nhất là trên trục đường chính 517, chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh môi trường, tổ chức tuần tra nhân dân,  tạo không khí sôi nổi trong các khu dân cư. Rà soát danh sách cử tri để bổ sung kịp thời, tạo mọi điều kiện để công dân đều thực hiện được quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình. Đồng chí cũng đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời, nhắc nhở xã Đông Yên việc chuyển đổi mô hình HTX còn chậm,  quy mô của các mô hình kinh tế còn nhỏ, chưa xứng với tiềm năng, lợi thế của địa phương. Ban chỉ đạo của xã phải đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác xây dựng NTM, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, tăng cường huy động mọi nguồn lực, sức dân để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, thường xuyên đôn đốc kiểm tra tiến độ thực hiện tiêu chí để kịp thời báo cáo, sớm hoàn thành hồ sơ thẩm định vào tháng 9 để về đích NTM đúng lộ trình./.
Thực hiện: Cao Hiền; (ảnh Mạnh Cường)