Kiểm tra tình hình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại 2 xã Đông Văn và Đông Minh.

Đăng lúc: 28/10/2019 (GMT+7)

Ngày 20/10, đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Trọng Thụ, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại 2 xã Đông Văn và Đông Minh về việc triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện.

Đồng chí Lê Trọng Thụ-Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc triển khai thực hiện xây dựng NTM kiểu mẫu tại thôn Văn Bắc, xã Đông Văn.

Xã Đông Văn và Đông Mình là hai trong những xã về đích NTM sớm của huyện Đông Sơn. Sau khi đạt chuẩn NTM, bộ mặt nông thôn 2 xã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt. Không chỉ dừng lại ở xã đạt chuẩn NTM, trong mấy năm qua, cán bộ và nhân dân 2 xã đã không ngừng phấn đấu xây dựng bức tranh làng quê ngày càng trù phú, kinh tế, văn hóa - xã hội phát triển toàn diện, nhiệm vụ quốc phòng -an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên.

Thực hiện lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu để tiến tới xây dựng huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2025, trong năm 2019 này, Thôn Văn Bắc, xã Đông Văn và thôn 3, xã Đông Minh là 2 trong 17 thôn trong huyện phấn đấu hoàn thành thôn kiểu mẫu. Đến nay, thôn Văn Bắc đã đạt 12/14 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí 4 (nhà ở và khuôn viên nông hộ); tiêu chí 5 (giao thông). Thôn 3, xã Đông Minh đã đạt 12/14 tiêu chí, 2 tiêu chí chưa đạt là là tiêu chí 4 (nhà ở và khuôn viên nông hộ); tiêu chí 9 (môi trường và an toàn thực phẩm).

Đồng chí Lê Trọng Thụ-Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc triển khai thực hiện mô hình vườn mẫu tại Thôn 3, xã Đông Minh.

Trực tiếp kiểm tra tại các khu dân cư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà các địa phương đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Cán bộ và nhân dân 2 thôn đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các tiêu chí NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Hệ thống đường giao thông, rãnh thoát nước, tường rào khu dân cư đã được nâng cấp…

Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ cũng chỉ rõ, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, tuy nhiên hiện nay công tác cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ vẫn đang còn ở mức thấp, các địa phương cần tuyên truyền, vận động nhân dân có ý thức, trách nhiệm cao hơn để phát triển kinh tế vườn, đặc biệt là nhân rộng các mô hình kinh tế mới có ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đồng chí cũng đề nghị các ngành chuyên môn của huyện tập trung sát cánh cùng với 2 xã triển khai thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí do ngành mình phụ trách. Trước mắt cần tập trung xây dựng cảnh quan môi trường, xây dựng vườn hộ có cảnh quan đẹp, hài hòa, có sản phẩm đảm bảo ATVSTP, đảm bảo môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp.../.