TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO HIẾN ĐẤT MỞ RỘNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Đăng lúc: 19/10/2020 (GMT+7)

Phong trào hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn (GTNT), xây dựng tường rào thoáng đang được nhiều hộ gia đình ở xã Đông Văn hưởng ứng tích cực. Trong đó, gia đình bác Nguyễn Hữu Đảng ở thôn Văn Châu là tấm gương tiêu biểu.

Giờ đây, đến thôn Văn Châu, xã Đông Văn, nhìn con đường to đẹp đã được mở rộng, ít ai biết rằng nhiều năm trước, đây chỉ là con đường nhỏ hẹp, lầy lội, chỉ rộng 2,5m, người dân đi lại khó khăn. Những năm qua, được tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua các buổi họp thôn, bác Đảng đã thấy được ý nghĩa của chương trình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và để thực hiện thành công cần có sự chung tay đóng góp của cộng đồng. Cũng như nhiều gia đình khác trong thôn, gia đình bác còn rất khó khăn, nhưng để tạo điều kiện cho bà con đi lại dễ dàng, thông thương hàng hóa thuận lợi, bác và gia đình đồng lòng tự nguyện hiến đất để mở rộng đường.

Bác Đảng chia sẻ: “Là người nông dân chân lấm tay bùn, hiểu rõ được giá trị của “tấc đất tấc vàng”. Thế nhưng, trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhận thấy nếu gia đình tôi không hy sinh một phần lợi ích của mình thì tuyến đường của thôn sẽ không hoàn thành được. Làm đường giao thông cũng chính là để phục vụ cho việc đi lại của người dân trong thôn, xã được thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, vì vậy, gia đình tôi đã tự nguyện hiến 100m2 đất ở của gia đình để thôn mở rộng đường và gia đình tôi cũng tự nguyện xây dựng tường rào thoáng”.

Ông Nguyễn Hữu Bốn, trưởng thôn Văn Châu cho biết: “Ngoài hiến đất xây dựng đường giao thông nông thôn, gia đình bác Đảng còn tích cực tham gia đóng góp kinh phí, ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn. Tinh thần tự nguyện hiến đất của hộ bác Đảng đã được chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, nhân rộng ra toàn địa bàn và rất nhiều hộ dân học tập, làm theo”.

Việc làm ý nghĩa của gia đình bác Nguyễn Hữu Đảng và một số hộ dân ở thôn Văn Châu nói riêng và xã Đông Văn nói chung đã tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn kiểu mẫu trên quê hương Đông Văn ngày càng khởi sắc./.

Minh Ánh

Trung tâm Chính trị huyện