Xã Đông Anh (huyện Đông Sơn) đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 22/03/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 6/3, xã Đông Anh (huyện Đông Sơn) đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Đây là xã thứ 10 trên địa bàn huyện Đông Sơn được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Với xuất phát điểm thấp, mới chỉ đạt 7/19 tiêu chí khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, song với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân và sự tham gia của các tổ chức cá nhân, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài xã, 7 năm qua, Đông Anh đã huy động được 171.652 triệu đồng, bê tông hóa và nhựa hóa 1,110km đường giao thông liên xã, đường trục xã; 5,723 km đường trục thôn; 3,185,6 km đường ngõ xóm; 6,108  km đường nội đồng. Cùng với đó xã đã tập trung chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang các cây trồng có giá trị kinh tế cao, mà điển hình là mô hình trồng hoa. Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 3,68%; thu nhập bình quân đạt 34,21 triệu đồng/người/năm.

Phấn khởi đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Đông Anh tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí, thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, đưa đời sống người dân ngày càng đi lên…

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Năng, Phó Chánh Văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Đông Anh cùng 1 tỷ đồng tiền thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2017./.

Tin, ảnh: Minh Ánh