Xã Đông Hoàng huyện Đông Sơn tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Đăng lúc: 11/04/2017 (GMT+7)

Ngày 29/3/2017, xã Đông Hoàng huyện Đông Sơn long trọng tổ chức lễ công bố quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2016. Về dự có các đồng chí: Lê Thế Long- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT và đồng chí Trần Dức Năng- Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ và nhân dân xã Đông Hoàng

Khởi điểm xây dựng nông thôn mới,Đông Hoàng mới đạt 06/19 tiêu chí, các nguồn lực đầu tư còn hạn hẹp, cơ sở hạ tầng yếu  kém, tư duy trong sản xuất còn manh mún. Song bằng sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã, sau 6 năm xây dựng NTM Đông Hoàng đã huy động được 75.783 triệuđồng, trong đó nhân dân đóng góp 57.908 triệu đồng, hiến hơn 1.100m2 đất, 1.480 ngày công lao động,.. Xã đã bê tông hoá 4,095 km đường trục xã; 5,465km đường liên thôn; bê tông 12,126 km đường dân sinh; xây dựng mới 2,14km kênh mương nội đồng. Xây dựng mới Trung tâm văn hóa thể thao và cải tạo 7/8 nhà văn hóa, khu thể thao thôn đạt chuẩn theo quy định. Xã  đã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Cả ba cấp Mầm non, Tiểu học, THCS đều đạt chuẩn quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 là 27,837 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 4,7%. . .

Phát biểu tại lễ đón nhận, đồng chí Trần Anh Chung- Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực mà đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Đông Hoàng đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy thế mạnh của địa phương đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM, đồng chí đề nghị: Xã Đông Hoàng không ngừng nâng chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, tập trung phát triển sản xuất Nông nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động văn hóa xã hội; đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị đảm bảo vững mạnh.....  sớm đưa xã Đông Hoang trở thành xã kiểu mẫu.
              Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thế Long- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT và đồng chí Trần Dức Năng- Phó Chánh văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh, đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và số tiền thưởng 1 tỷ đồng của UBND tỉnh cho xã Đông Hoàng.
Thực hiện: Nhàn- Cường