Xã Đông Thịnh đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 19/03/2018 (GMT+7)

Sáng ngày 7/3, xã Đông Thịnh đã tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, 7 năm qua cùng với sự quan tâm đầu tư của các cấp chính quyền, sự quyết tâm của hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, trước những chủ trương của Đảng và nhà nước, đến nay xã  Đông Thịnh đã hoàn thành 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, về đích theo đúng kế hoạch đề ra. Kết quả, Đông Thịnh đã nâng cấp mở rộng 24,48 km đường bê tông, đạt 79,95% tổng các tuyến đường của xã. Cùng với đó, Đông Thịnh cũng đã du nhập nhiều loại giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất góp phần nâng cao năng suất cây trồng, tạo việc làm ổn định cho các hộ dân. Về văn hóa- xã hội, toàn xã có trên 80% dân số có thẻ bảo hiểm y tế; 100% số hộ sử dụng điện lưới quốc gia. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 3,62%, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng.

Thời gian tới xã sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, chú trọng phát triển kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, huy động các nguồn lực để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội cũng như đảm bảo tốt an sinh xã hội trên địa bàn.

Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 xã Đông Thịnh  huyện Đông Sơn đã vinh dự được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới./.

Tin, ảnh: Minh Ánh