Tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại cộng đồng.

Đăng lúc: 02/11/2020 (GMT+7)

Mới đây, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Phòng Lao động-Thương Binh và Xã hội huyện Đông Sơn tổ chức lớp truyền thông gắn tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại cộng đồng cho 60 đại biểu là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, chị hội trưởng và hội viên hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh xã Đông Quang.

Truyền thông gắn tập huấn nâng cao nhận thức về bình đẳng giới tại xã Đông Quang

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe giới thiệu các nội dung cơ bản về tầm quan trọng và cơ sở pháp lý của bình đẳng giới; thách thức và thực trạng việc thực hiện bình đẳng giới; chiến lược tăng cường sự đại diện của phụ nữ trong hệ thống chính trị; thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị hiệu quả; các thông tin, kiến thức liên quan đến công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới….Theo đó, bình đẳng giới là nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả phát triển đó.

Các đại biểu tham gia buổi truyền thông

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức về giới, bình đẳng giới, góp phần thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới./.