Thôn Cẩm Tú xã Đông Hoàng ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022”.

Đăng lúc: 01/09/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 24/8/2022, thôn Cẩm Tú xã Đông Hoàng tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022”.

Về dự có đồng chí Lê Thị Phương- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đại diện Ban Dân Vận, MTTQ huyện, Huyện đoàn; Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã Đông Hoàng; trưởng các đoàn thể chính trị xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, tổ trưởng tổ tự quản.

Toàn cảnh buổi ra mắt

Ban điều hành mô hình “Ứng dụng CNTT trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu” thôn Cẩm Tú xã Đông Hoàng gồm 19 thành viên, có nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch hoạt động mô hình; tập trung triển khai Kế hoạch của Ủy ban MTTQ huyện, Nghị quyết của Đảng ủy xã và kế hoạch hoạt động của Ban điều hành mô hình đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thôn.

Mô hình ứng dụng CNTT thôn Cẩm Tú xã Đông Hoàng bao gồm hệ thống truyền thanh thông minh; có phủ sóng wifi miễn phí; Các Tổ tự quản được lắp camera an ninh theo và người dân biết khai thác hệ thống camera để phòng ngừa và tố giác tội phạm. Nhà văn hóa thôn được trang bị hệ thống máy tính có kết nối mạng. Các thành viên Ban điều hành sử dụng, khai thác thành thạo các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các chi hội, chi đoàn, sử dụng các thiết bị thông minh, vận động đoàn viên, hội viên để thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ chức trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thành viên tổ tự quản tích cực tham gia các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu một cách rộng khắp và hiệu quả. Với mục tiêu, các tổ chức chính trị xã hội vận động trên 80% đoàn viên, hội viên; Thôn vận động trên 80% người dân trưởng thành sử dụng điện thoại thông minh và sử dụng thành thạo các ứng dụng, phần mềm tạo nhóm để tuyên truyền, vận động; đồng thời biết sử dụng, khai thác các nhu cầu của bản thân và cộng đồng.…

Cũng tại hội nghị, các tổ tự quản đã ký cam kết với Ban điều hành; đồng thời thực hiện cài đặt nhóm zalo trên điện thoại cho các tổ trưởng tổ tự quản.

Lãnh đạo xã Đông Hoàng đã trao máy tính, sổ, bút cho Ban điều hành và tổ trưởng các tổ tự quản của thôn Cẩm Tú.

Nhân dịp này, xã Đông Hoàng đã trao máy tính, sổ, bút cho Ban điều hành và tổ trưởng các tổ tự quản của thôn Cẩm Tú.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh