HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Công an huyện Đông Sơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục pháp luật cho các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Đăng lúc: 21/06/2024 (GMT+7)
100%
Print

Thực hiện chiến dịch tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật của Giám đốc Công an tỉnh, sáng 18/6/2024, Công an huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục pháp luật cho hơn 100 người có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện.

 

 

Các đại biểu đến tham dự, và hơn 100 đối tượng thuộc diện tuyên truyền, cảm hoá

 

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn huyện đã phát hiện, điều tra 19 vụ, 33 đối tượng liên quan (tăng 3 vụ, 01 đối tượng so với cùng kỳ). Trong đó, có 2 vụ trộm cắp tài sản, 4 vụ cố ý gây thương tích, 9 vụ liên quan đến ma túy.

Đáng chú ý, một số loại tội phạm như cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng…tăng so với cùng kỳ năm 2023. Hầu hết các vụ gây thương tích, gây rối TTCC xảy ra đều xuất phát từ các mâu thuẫn bột phát trong sinh hoạt, trong giải quyết các tranh chấp, trong khi uống rượu, bia…do thiếu kiềm chế dẫn đến dùng chân tay, dao kiếm, đuổi đánh, gây thương tích cho người khác.

Trước tình hình đó, Công an huyện Đông Sơn đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn đồng loạt thực hiện Chiến dịch tuyên truyền phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, từ cấp huyện đến từng khu phố, thôn, nhóm đối tượng trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đặc biệt là tội phạm cố ý gây thương tích, giết người, tín dụng đen. Đồng thời, Công an huyện đã chủ trì tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục pháp luật cho các đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật cao (gồm các đối tượng thanh thiếu niên hư có nguy cơ phạm tội và vi phạm pháp luật; đối tượng tù tha, án treo, cải tạo không giam giữ; các đối tượng có tiền án, tiền sự trên địa bàn).

 

 

Đ/c Phạm Tiến Lượng, Phó trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau khi được theo dõi những hình ảnh phản ánh sinh động về những câu chuyện, vụ án của các đối tượng hình sự, ma tuý, thanh, thiếu niên một thời ngang tàng nay đã phải gánh chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật và được nghe Công an huyện tuyên truyền, cảnh báo về những thủ đoạn của tội phạm lôi kéo thanh thiếu niên vào con đường phạm tội; những chế tài hình sự, hậu quả pháp lý và các biện pháp quản lý, giáo dục người có nguy cơ cao phạm tội và vi phạm pháp luật tại gia đình và cộng đồng dân cư, đại diện một số thanh thiếu niên hư trên địa bàn huyện đã thành khẩn, nghiêm túc chia sẻ về những sai lầm của mình và nói lên sự ăn năn hối cải sau khi đã trả giá cho những sai lầm bồng bột của tuổi trẻ.

Cũng tại hội nghị, đại diện các đối tượng được tuyên truyền, cảm hoá, giáo dục đã ký cam kết chấp hành tốt các quy định về pháp luật tại địa phương và nơi cư trú./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng