Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã Đông Tiến nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng lúc: 12/04/2022 (GMT+7)

Ngày 08/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Đông Tiến tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tới dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Phạm Thị Nhung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trịnh Minh Long-Uỷ viên UBKT huyện ủy; đồng chí Đại tá Dương Đình Hội-Uỷ viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng 104 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các hội viên CCB trên địa bàn.

Nhiệm kỳ qua, Hội CCB xã Đông Tiến đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ và các lĩnh vực công tác của Hội, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu CCB xã lần thứ VIII đã đề ra. Cán bộ, hội viên Hội CCB xã luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào như: Tham gia tích cực vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội Đảng các cấp, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, phòng chống đại dịch Covid-19…. Đặc biệt, Hội đã động viên hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, tham gia tích cực và có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế của địa phương. Đến nay, toàn xã có 2 trang trại, 15 gia trại do CCB làm chủ, không còn hội viên nghèo, hộ khá giàu tăng 8,8% so với đầu nhiệm kỳ.

Hoạt động nghĩa tình đồng đội thường xuyên quan tâm, trong nhiệm kỳ, hội viên CCB xã Đông Tiến đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ do địa phương phát động; ủng hộ “Qũy xóa nhà dột nát cho hội viên” được 25 triệu đồng; phối hợp với huyện hội hỗ trợ 01 hội viên làm nhà ở với số tiền 50 triệu đồng….

Công tác xây dựng xây dựng tổ chức hội được đẩy mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 25 hội viên mới, nâng tổng số hội viên CCB tham gia sinh hoạt lên 346 hội viên, đạt tỷ lệ 98,7%.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đại tá Dương Đình Hội-Uỷ viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đông Tiến Lê Khả Sơn đã biểu dương những thành tích của Hội CCB xã Đông Tiến đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí cũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Thường trực, thường vụ Hội CCB xã Đông Tiến cần bám sát nghị quyết của Đảng bộ địa phương nhiệm kỳ 2020-2025; kế hoạch, nhiệm vụ của Huyện Hội và nghị quyết đề ra, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức; Tiếp tục nhân rộng các mô hình CCB gương mẫu, làm kinh tế giỏi gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, cán bộ, hội viên gương mẫu, phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong giai đoạn mới….

Với tinh thần nghiêm túc, khách quan, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào BCH Hội CCB xã Đông Tiến khóa IX, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng