HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC thôn Đại Từ 1, tại xã Đông Thịnh.

Đăng lúc: 14/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Tối 10/9/2023, UBND xã Đông Thịnh phối hợp với Công an huyện Đông Sơn tổ chức buổi Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy xã Đông Thịnh, đây là đơn vị được chọn làm điểm để tổ chức Diễn tập phương án, sau đó nhân rộng ra địa bàn toàn huyện.

 

Với tình huống giả định là do điều kiện khách quan, tại một hộ gia đình của Tổ liên gia PCCC Thôn Đại Từ 1, xã Đông Thịnh xảy ra đám cháy do điện bị chập, đám cháy từ khu vực kinh doanh kết hợp nhà ở tầng 1 lan vào các vật dụng dễ cháy như giấy, nhựa tổng hợp…. Do cháy hàng hóa ở cửa ra vào, khói, lửa bao trùm, người trên tầng 2 chạy xuống cầu thang bị lửa tạt dẫn đến bỏng nên không thể tự thoát ra được.

Nhận thấy đám cháy của gia đình liên gia, thành viên của Tổ liên gia nhanh chóng thông báo, hô hoán, ấn chuông báo cháy để mọi người cùng biết, vừa tổ chức sử dụng các trang thiết bị chữa cháy ban đầu, vừa điện báo chính quyền, Công an xã, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh và Công an huyện.

Do được huấn luyện và chuẩn bị tốt các điều kiện, phương tiện phục vụ công tác PCCC và CNCH nên Tổ liên gia PCCC thôn Đại Từ 1, xã Đông Thịnh đã nhanh chóng sử dụng phương tiện tại chỗ khống chế đám cháy, không để cháy lớn, cháy lan, đồng thời sơ cứu người bị nạn, cứu người còn bị mắc kẹt ở trong ra ngoài… sau khoảng 15 phút đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn; không để thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản...

Buổi Diễn tập phương án chữa cháy, CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC của thôn Đại Từ 1, xã Đông Thịnh đã diễn ra thành công và hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Thông qua diễn tập góp phần trang bị cho thành viên các Tổ liên gia và người dân những kiến thức, kỹ năng quan trọng, cần thiết trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, nâng cao nhận thức, tự trang bị phương tiện chữa cháy cho gia đình và Tổ liên gia, sẵn sàng thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH, góp phần hạn chế, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh