Đoàn đại biểu huyện Đông Sơn viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9.

Đăng lúc: 25/07/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 4/7, Đoàn cán bộ huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện do đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến viếng hương hồn các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị.

Tham gia đoàn còn có các đồng chí trưởng các Ban Đảng; Chủ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; Trưởng Công an huyện; Trưởng các tổ chức chính trị, xã hội huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên đoàn công tác thắp hương tại nghĩa trang Trường Sơn

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện

Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, là nơi yên nghỉ của hơn 10.300 anh hùng liệt sĩ và Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9, là nơi an nghỉ của hơn 10.800 liệt sỹ, trong đó có liệt sỹ người Đông Sơn. Tại đây, trong không khí trang nghiêm thành kính, đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương, dành một phút tưởng niệm, đồng thời thắp hương trên phần mô các liệt sỹ, tỏ lòng tri ân, tiếc thương vô hạn với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do cho dân tộc.

Tượng đài tại nghĩa trang Đường 9

Đoàn công tác thắp hương tại nghĩa trang Đường 9

Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt đoàn công tác đã báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hương hồn các Anh hùng liệt sỹ những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện những năm qua. Đồng thời, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Sơn nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước và các thế hệ cha anh đoàn kết vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng Đông Sơn sớm trở thành huyện kiểu mẫu, xứng đáng với sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ quê hương Đông Sơn nói riêng, cả nước nói chung.

Đoàn công tác thăm và viếng Thành cổ Quảng Trị

Nhân dịp này, đoàn cũng đã đến thăm Thành cổ Quảng trị; thăm và tặng 120 xuất quà tri ân các gia đình thương, bệnh binh; 38 xuất quà cho Mẹ việt nam anh hùng; 2 xuất quà  cho anh hùng LLVT và trao tặng 300 triệu đồng cho hộ nghèo tại huyện Thăng Bình.

Đ/c Lê Trọng Thụ Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tặng  quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng LLVTND

Thăm và tặng quà cụ Phan Thanh Toán, nguyên Bí thư Huyện ủy Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam

Thăm và tặng quà Cựu chiến binh xã Bình Minh, huyện Thăng Bình

Đoàn công tác huyện Đông Sơn trao tiền và quà cho huyện Thăng Bình