Hội CCB xã Đông Khê tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Đăng lúc: 23/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 16/4, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Đông Khê tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Ánh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; các đồng chí trong BTV Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Ban chỉ huy Quân sự, Công an xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB 13 xã, thị trấn; bí thư thôn trưởng và 65 đại biểu tiêu biểu về dự.

.

5 năm qua, phong trào thi đua CCB gương mẫu của xã Đông Khê đạt được nhiều kết quả trên tất cả các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Công tác xây dựng tổ chức hội được chú trọng. Trong 5 năm, đã kết nạp được 59 hội viên, đưa tổng số Hội viên toàn xã lên 662 đồng chí. Phong trào thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng được chú trọng. Hiện nay, Hội đang quản lý, khai thác và sử dụng hơn 1,4  tỷ đồng từ nguồn vốn của Ngân hàng CSXH huyện cho 38 hộ hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Bằng nhiều giải pháp tích cực đã góp phần tăng hộ khá, giàu tăng lên 443 hộ; toàn xã không còn hộ CCB nghèo.Thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, dột nát trong hội viên CCB, Hội đã kêu gọi, huy động các nguồn lực và vận động hội viên đóng góp ủng hộ với số tiền 50 triệu đồng; thăm hỏi tặng quà cho hội viên có  hoàn cảnh khó khăn. Phong trào thi đua “ CCB chung sức xây dựng nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu” được cán bộ và hội viên hưởng ứng tích cực. Trong 5 năm qua, đã vận động hội viên và nhân dân hiến 5.631,5m2 đất thổ cư; tổ chức quét vôi, sơn, vẽ 300m tranh bích họa, trồng 30 cây hoa ban, 21 gốc cây bàng và 50 chậu hoa tại tuyến đường Thanh Oai, với tổng số tiền trên 100 triệu đồng …góp phần đưa xã Đông Khê về đích NTM kiểu mẫu. Phong trào ‘‘Toàn dân đoàn kết xây dưng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’ được đông đảo cán bộ, hội viên tham gia tích cực. Hàng năm có 98% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa.  Hội CCB xã Đông Khê còn phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Với những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã Đông Khê 4 năm liên tục được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022 được Chủ tịch Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen “Tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phomg trào CCB gương mẫu”.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện; đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu: 100% cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết và gương mẫu thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương và Hội cấp trên; Tuyên truyền, vận động, kết nạp CCB vào hội đạt tỷ lệ 99,5% trở lên; 9/9 chi hội hoàn thành tốt nhiệm vụ; Có 95% trở lên hội viên CCB đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, 98,5% trở lên gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Ánh, Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hoàng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã Đông Khê đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng  Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 18 cá nhân được chủ tịch UBND xã Đông khê tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh