Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn khánh thành nhà “Nghĩa tình Cựu c hiến binh”

Đăng lúc: 22/09/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 18/9/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn phối hợp với Hội CCB xã Đông Hoàng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình CCB” cho CCB Lê Hồng Quảng, thôn Hoàng Học, xã Đông Hoàng. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Ánh, Chủ tịch Hội CCB huyện; Phan Thị Huệ, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Các đồng chí trongthường trực huyện hội; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Đông Hoàng, Ban chấp hành Hội CCB xã, chi hội trưởng hội CCB, bí thư chi bộ, trưởng thôn, ban công tác mặt trận và bà con nhân dân thôn.
CCB13.jpg
Cựu chiến binh Hồng Quảng là quân nhân xuất ngũ trở về địa phương tháng 06/1987. Gia đình ông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông đã già yếu, bệnh tật, nhiều năm nay phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.
Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB huyện Đông Sơn đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của đồng đội, cùng sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, các đoàn thể, hỗ trợ gia đình CCB Lê Hồng Quảng xây dựng ngôi nhà mới. Sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 kiên cố, có diện tích 50m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng trị giá 200 triệu đồng. Trong đó, Hội CCB huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, trích từ quỹ hỗ trợ xây nhà nghĩa tình CCB; phần còn lại do gia đình và anh em dòng họ đóng góp thêm.
=CCB13.jpg
Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà mới, CCB  Hồng Quảng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Hội CCB huyện, của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và tình cảm đồng đội đã giúp gia đình có ngôi nhà khang trang.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp tới các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Qua đó giúp họ ổn định cuộc sống, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội./.
Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh