Hội nghị báo cáo viên tháng 11

Đăng lúc: 08/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 2/11/2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung Tâm chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11. Đồng chí Lê Thị Phương- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo và giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; báo cáo viên các phòng ngành Khoa giáo, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội cấp huyện; Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; Bí thư cấp ủy, báo cáo viên các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tham dự hội nghị.

Hội nghị báo cáo viên tháng 11

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã được tìm hiểu về 03 nội dung: “Một số kết quả chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống Hoa Kỳ Joe-Biden tới Việt Nam”; “Một số vấn đề về cuộc xung đột  Israel - Hamas hiện nay” và “định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới”.

Qua đó, việc xác lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững với Hoa Kỳ nằm trong tổng thể chủ trương của Đảng, Nhà nước ta thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, đa dạng hóa, đa phương hóa, đưa quan hệ với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định, tiếp nối truyền thống, bản sắc ngoại giao Việt Nam,  khẳng định vị thế, uy tín ngày càng cao của Việt Nam ở khu vực và quốc tế…Đồng thời, thể hiện rõ quan điểm của Việt Nam ưu chuộng hoà bình, mong muốn các bên ngừng bắn, chấm dứt chiến tranh, xung đột để góp phần giữ vững môi trường hoà bình ổn định ở khu vực Trung đông cũng như thế giới,  mối quan hệ tốt đẹp, cùng có lợi của Việt Nam với Israel trong những năm qua và Việt Nam mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp đó.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, đội ngũ báo cáo viên các cấp trên địa bàn huyện cần tập trung thông tin tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, các sự kiện trong tỉnh, trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, đề nghị đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tuyên truyền về các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, các sự kiện lớn của Đảng, Nhà nước, địa phương trong thời gian tới như Tuyên truyền Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII và kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng khác trong tháng 11; Công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; Tuyên truyền sản xuất Vụ Đông và kết quả xây dựng huyện Nông Thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu của các địa phương./.

Thực hiện: Đình Nghiêm- Phương Thúy