HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Trịnh Quốc Khang.

Đăng lúc: 05/01/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chiều 4/1/2024 UBND xã Đông Quang tổ chức Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Trịnh Quốc Khang. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Hội CCB huyện; đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Đông Quang, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân địa phương.

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và thân nhân liệt sỹ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ liệt sỹ Trịnh Quốc Khang đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

          Liệt sỹ Trịnh Quốc Khang  - Sinh năm 1948, tại thôn Minh Thành, xã Đông Quang. Lớn lên trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng, đồng chí sớm được giác ngộ truyền thống yêu nước của dân tộc. Tháng 9 năm 1965, đồng chí theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đã tình nguyện lên đường nhập ngũ tại đơn vị C21-5764. Đồng chí đã cùng đồng đội tham gia nhiều trận đánh trên các chiến trường, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được tặng thưởng Huân chương chiễn sỹ giải phóng và nhiều bằng khen, giấy khen. Ngày 18/02/1968, trong trận đánh ác liệt, đồng chí đã anh dũng hy sinh tại mặt trận phía Nam khi chưa tròn 20 tuổi. Hài cốt đồng chí được đồng đội và đơn vị quy tập tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị.

Gần 60 năm an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Đến nay, thể theo nguyện vọng của gia đình, người thân, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền và nhân dân địa phương, hài cốt liệt sỹ Trịnh Quốc Khang đã được đưa về quê hương án táng.

Sau Lễ truy điệu và Lễ dâng hương, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ tiễn đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang nhân dân Ngọc Lâu, tại thôn Minh Thành, xã Đông Quang. Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ được tổ chức long trọng đúng nghi thứ, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ gìn giữ và phát huy truyền thống anh dũng của các thế hệ cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ./.  

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh