Lễ gặp mặt quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương.

Đăng lúc: 16/01/2023 (GMT+7)

Mới đây, hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đông Sơn đã tổ chức Lễ đón nhận quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Dự Lễ đón có đồng chí đồng chí Nguyễn Như Thủy-Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt

Trong thời gian tại ngũ, phát huy truyền thống quê hương Đông Sơn anh hùng, các quân nhân đã ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành nghĩa vụ quân sự; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Như Thủy-Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện nhiệt liệt chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân của huyện đã phát huy truyền thống của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng chí thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2022; Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các Quân nhân đối với đất nước, với Quân đội và địa phương và mong rằng các Quân nhân khi trở về địa phương sẽ phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát huy sức trẻ, kinh nghiệm đã tích lũy để đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước và địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động sáng tạo, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng quê hương Đông Sơn ngày càng giàu đẹp.

Đ/c Nguyễn Như Thủy, Ủy viên BTV Huyện ủy, chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện

Tại buổi lễ, đại diện cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương đã phát biểu trân trọng trước tình cảm, sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của huyện nhà và hứa quyết tâm sẽ: Tiếp tục phát huy tốt truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trên tất cả các lĩnh vực lao động, công tác; không ngừng rèn luyện, phấn đấu trở thành những cựu Quân nhân gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước hết là động viên anh em, bạn bè lên đường nhập ngũ năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng.

Tại đây, các quân nhân cũng đã được nghe Công ty cổ phần hợp tác lao động quốc tế Vinaco tư vấn hướng nghiệp, thông tin về những ưu đãi, điều kiện thuận lợi nhất để có việc làm, phát triển kinh tế ổn định.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các doanh nghiệp đã trao tặng quà cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2022./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng