HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Toàn

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 26/6, Ban tang lễ huyện cùng gia quyến tổ chức lễ truy điệu và tiễn đưa Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Toàn.

 

.

Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Toàn, sinh năm 1926 tại xóm Thọ, xã Đông Anh, nay là thôn Viên Khê 2, xã Đông Khê, huyện Đông Sơn. Mẹ đã sớm giác ngộ và tham gia các hoạt động cách mạng như: tham gia vào các phong trào đòi dân sinh dân chủ, “Hội Thanh niên phản đế” rồi “Phong trào Phụ nữ cứu quốc” ở địa phương, tham gia dân công hỏa tuyến, tiếp lương tải đạn phục vụ cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

 

 

Một số hình ảnh tang lễ Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Toàn thôn Viên Khê 2, xã Đông Khê

          Năm 1947, Mẹ xây dựng gia đình và có 9 người con. Chồng Mẹ tham gia kháng chiến chống thực dân Pháp, ông qua đời năm 1974, tại làng Viên Khê. Mẹ có 1 người con gái là Liệt sĩ Lê Thị Thanh đã anh dũng hy sinh tại công trường B – Hàm Rồng và 1 con trai là Liệt sĩ Lê Bá Sáu hy sinh trong khi giúp nước bạn Campuchia chiến đấu với tập đoàn Pol Pot- Ieng Sary.

Năm 2014, Mẹ được chủ tịch nước CHXHXNVN phong tặng “Mẹ Việt Nam anh hùng”, một danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước ghi nhận công lao to lớn của Mẹ và sự hy sinh của chồng, con cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước và làm nghĩa vụ quốc tế.

Do tuổi cao, sức yếu Mẹ Lê Thị Toàn đã qua đời lúc 6 giờ 00 phút ngày 25/ 6/2024, tức ngày 20 tháng 05 năm Giáp Thìn, hưởng thọ 99 tuổi.

Tại lễ truy điệu, các đại biểu, Ban Lễ tang và nhân dân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, đóng góp vì đất nước của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Toàn. Đồng thời, gửi lời chia buồn sâu sắc cùng gia đình, mong gia quyến nén đau thương, vượt qua nỗi đau, mất mát, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, ra sức học tập, công tác và lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội.

Sau các nghi thức tang lễ theo quy định đối với Bà Mẹ Việt Nam anh hùng , các đại biểu, gia quyến và nhân dân đã tiễn đưa Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Toàn về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang nhân dân xã Đông Khê./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm