Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Đông Sơn đã tiếp nhận 797 đơn vị máu

Đăng lúc: 25/04/2022 (GMT+7)

Ngày 22/04, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đông Sơn phối hợp với Trung tâm huyết học và truyền máu tỉnh Thanh Hóa tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

.

Ảnh: Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với thông điệp “Kết nối – Sẻ chia và lan tỏa”, Ban Tổ chức đã đẩy mạnh công tác truyên truyền vận động Nhân dân tham gia hiến máu trên các phương tiện thông tin đại chúng; triển khai kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đến từng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Do đó, ngày hội đã thu hút sự tham gia của trên 1.000 tình nguyện viên là cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang và người dân sinh sống trong toàn huyện đăng ký tham gia.

Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, những năm gần đây, đã có nhiều cán bộ công chức, viên chức, tình nguyện viên trên địa bàn huyện nhiệt tình hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Điển hình như anh Trần Thanh Tùng- Trợ lý tác huấn Ban chỉ huy Quân sự huyện Đông Sơn 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện; chị Nguyễn Thị Thu- Tình nguyện viên xã Đông Quang 4 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận 797 đơn vị máu, vượt 297 đơn vị máu so với chỉ tiêu tỉnh giao.

Nhiều năm qua, huyện Đông Sơn luôn vượt chỉ tiêu tỉnh giao trong công tác hiến máu tình nguyện, góp phần bảo đảm lượng máu phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm