Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc năm 2022 tại xã Đông Khê

Đăng lúc: 17/08/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022); 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005-19/8/2022). Sáng ngày 16-8 Ban chỉ đạo ANTT tại xã Đông Khê đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022. Đây là xã được Ban chỉ đạo huyện chọn làm điểm.

Toàn cảnh buổi làm việc

Qua báo cáo rà soát, đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao theo Bộ tiêu chí mới, giai đoạn 2022-2025; kế hoạch thực hiện duy trì các tiêu chí và lộ trình hoàn thành các tiêu chí chưa đạt của Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu xã Đông Ninh cho thấy đến thời điểm này xã Đông Ninh đã thực hiện 89 tiêu chí trên tổng số 98 tiêu chí thực hiện, bình quân đạt 12,7 tiêu chí/ thôn.Trong 6 tháng đầu năm  thêm 1 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu  nâng tổng số toàn xã lên 5/7 thôn đạt chuản NTM kiểu mẫu. Các tiêu chí  chưa đạt là: tiêu chí số 1: Phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 4: Nhà ở và khuôn viên nông hộ: Tiêu chí số 7: Y tế: Tiêu chí số 12: Điện; Tiêu chí số 13: Thông tin truyền thông.

Tại buổi làm việc, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, đại diện lãnh đạo các phòng, ngành đã tập trung phân tích, làm rõ hơn những thuận lợi cũng như khó khăn và đề nghị xã Đông Ninh phải xây dựng các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn tại địa phương với mục tiêu giúp xã Đông Ninh hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM nâng cao trong năm 2022.

Đồng chí Đồng chí Nguyễn Hồng Quang – UV BTV

huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hồng Quang ghi nhận những cố gắng sự quyết tâm, đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Ninh trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai và thực hiện xây dựng các tiêu chí  NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian qua. Để thực hiện các tiêu chí còn chưa đạt đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Xã Đông Ninh phải tập trung cao độ để triển khai thực hiện hoàn thành tất cả các tiêu chí như kế hoạch đã đề ra. BCĐ xã cần rà soát lại các tiêu chí chưa đạt, nghiên cứu có cơ chế hỗ trợ hộ công trình trên đất của hộ gia đình tham gia hiến đất; hỗ trợ các dụng cụ TDTT cho các nhà văn hóa để khuyến khích người dân tham gia tập luyện; vận động nhân dân chỉnh trang nhà cửa, cải tạo vườn tạp; đối với các hộ chăn nuôi cần phải đảm bảo công tác VSMT; Thực hiên tốt công tác giải phóng mặt bằng; Đối với các thôn đã đạt thôn NTM kiểu mẫu tiếp tục duy trì các tiêu chí …

Các phòng, ngành, thành viên tổ công tác theo chức năng nhiệm vụ được phân công tiếp tục quan tâm hướng dẫn, giúp xã Đông Ninh về những tiêu chí, lĩnh vực mà phòng, ngành phụ trách nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí theo kế hoạch./.

Thực hiện: Kim Oanh