Thăm, tặng quà cựu chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sĩ, cựu TNXP, dân công hỏa tuyến.

Đăng lúc: 23/04/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều 20/4 đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà các cựu chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP, dân công hỏa tuyến đã trực tiếp tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Cùng đi với đoàn có lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình: Ông Lê Sĩ Nhự, thương binh 4/4, cựu chiến sĩ Điện Biên ở thôn Phù Chẩn, xã Đông Ninh; ông Lê Văn Xuân, cựu chiến sĩ Điện Biên ở thôn Trường Xuân, xã Đông Ninh; ông Thiều Quang Thành, con liệt sĩ ở khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông; ông Trương Văn Đính, dân công hỏa tuyến ở thôn Hoàng Học, xã Đông Hoàng; ông Hoàng Văn Huy, cựu TNXP ở thôn Ngọc Tích, xã Đông Thanh.

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe ; ông Hoàng Văn Huy, cựu TNXP ở thôn Ngọc Tích, xã Đông Thanh.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống của cựu chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sỹ, cựu TNXP, dân công hỏa tuyến; bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, chiến sỹ Điện Biên trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong đoàn đã thăm hỏi sức khỏe, ông Thiều Quang Thành, con liệt sĩ ở khu phố Xuân Lưu, thị trấn Rừng Thông.

Các đồng chí mong muốn các chiến sỹ Điện Biên luôn giữ gìn sức khoẻ, phát huy truyền thống anh hùng, vẻ vang, động viên gia đình, con cháu tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đóng góp, xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền đựa phương thường xuyên quan tâm, chăm sóc, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước đối với các đối tượng chính sách nói chung, những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh