Đoàn kiểm tra số 6 của Ban chỉ đạo tỉnh kiểm tra về thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Đăng lúc: 05/10/2024 (GMT+7)

Chiều 3/10/2024, Đoàn kiểm tra CĐS số 6 của tỉnh do ông Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Đông Sơn nhằm kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn huyện năm 2024.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ CĐS huyện; Lãnh đạo và Chuyên viên phụ trách công tác CĐS Phòng VHTT; các thành viên BCĐ CĐS của huyện; Chủ tịch UBND 2 địa phương là thị trấn Rừng Thông và xã Đông Quang.

Đoàn công tác đến làm việc với UBND huyện Đông Sơn

Tại buổi làm việc, đoàn của tỉnh đã kiểm tra đánh giá việc ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện; công tác triển khai quán triệt và tuyên truyền về chuyển đổi số trên địa bàn huyện; Công tác kết nối, liên thông, chia sẻ dữ liệu; kết quả khai thác dữ liệu để phục vụ công tác xây dựng báo cáo và chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị; việc bố trí kinh phí, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao; kiểm tra tình hình triển khai các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể về Hạ tầng số, Ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước, Ứng dụng phục vụ người dân và doanh nghiệp, Phát triển Kinh tế số, Thúc đẩy xây dựng Xã hội số, Bảo đảm an toàn thông tin đã được Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn tại Công văn số 1266, ngày 31/5/2024.

Theo đánh giá, trong năm qua, cùng với công tác chuyển đổi số Quốc gia, của tỉnh, công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Đông Sơn luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở; các cấp, các ngành trên địa bàn huyện luôn nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn triển khai các nhiệm vụ về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn huyện, trong đó tập trung ban hành các văn bản thực hiện nhiệm vụ trọng tâm. Công tác tuyên truyền, phổ biến, tập huấn về chuyển đổi số cũng được triển khai thực hiện thường xuyên; hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc hoạt động ngày càng hiệu quả; 100% văn bản được tiếp nhận và xử lý, ban hành ký số trên môi trường mạng; 100% hồ sơ cấp huyện, cấp xã được tiếp nhận, giao xử lý trả kết quả trên hệ thống….

Đ/c Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn công tác phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Hồng Lựu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng đoàn của tỉnh đã nghi nhận, đánh giá cao trong công tác chuyển đổi số của huyện Đông Sơn trong thời gian qua, đồng thời đồng chí đề nghị các đồng chí thành viên BCĐ, Tổ giúp việc chuyển đổi số huyện Đông Sơn tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý của đoàn kiểm tra để bổ sung, hoàn thiện báo cáo. Đối với một số kiến nghị, đề xuất có liên quan, đoàn kiểm tra tiếp thu và sẽ có đề xuất với tỉnh xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đ/c Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với đoàn công tác

Thay mặt lãnh đạo huyện Đông Sơn, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn và tiếp thu những góp ý của đoàn, thúc đẩy công tác Chuyển đổi số trên địa bàn huyện ngày một phát triển./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng