Đông Hoàng tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024.

Đăng lúc: 14/09/2024 (GMT+7)

Ngày 11/9, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã Đông Hoàng tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, công chức, trưởng các tổ chức chính trị-xã hội; hiệu trưởng các trường TH&THCS, Mầm non; trưởng Trạm y tế, Công an; cán bộ hoạt động không chuyên trách; chủ tịch hội đặc thù; thành viên BCĐ Chuyển đổi số của xã Đông Hòang; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn; Chi hội trưởng, chi hội phó các đoàn thể; tổ trưởng, tổ phó Tổ tự quản; thành viên Tổ bảo vệ ANTT thôn và đại diện lãnh đạo các Doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn xã Đông Hoàng đã được hướng dẫn thực hiện Quyết định số 1829, ngày 30/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các tiêu chí chuyển đổi số cấp xã đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và các văn bản của huyện về chuyển đổi số; hồ sơ công nhận chuyển đổi số; đại diện chi nhánh Viettel Đông Sơn truyền tải về những tính năng, giá trị, tiện ích chữ ký số từ xa MySign; hướng dẫn cụ thể cách cài đặt và sử dụng phần mềm Mysign trên điện thoại di động cá nhân.

Tại đây, cán bộ, công chức, thành viên BCĐ Chuyển đổi số xã Đông Hoàng cũng đã trực tiếp hướng dẫn cài đặt chữ ký số miễn phí phục vụ thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công của tỉnh và Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Cán bộ, công chức, thành viên BCĐ Chuyển đổi số xã Đông Hoàng cũng đã trực tiếp hướng dẫn cài đặt cho người dân.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của các tầng lớp nhân dân trong triển khai thực hiện các mô hình của Đề án 06, góp phần đẩy nhanh tiến độ cũng như triển khai các giải pháp ứng dụng phát triển công dân số trên địa bàn xã Đông Hoàng một cách thống nhất, đồng bộ, đảm bảo liên thông dữ liệu hướng đến tiện ích cho các tổ chức, cá nhân./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh