HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ ĐÔNG YÊN ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC HỘI

Đăng lúc: 15/05/2024 (GMT+7)
100%
Print

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ ĐÔNG YÊN ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG CÔNG           NGHỆ THÔNG TIN TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG TÁC HỘI

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với sự phát triển nhanh của công nghệ thời đại số, cán bộ Hội LHPN từ xã đến thôn cũng chủ động tiếp cận, tích cực học hỏi và ứng dụng CNTT trong các hoạt động công tác hội góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công việc, giúp hội viên dễ dàng tiếp cận thông tin. Các chi hội đã khai thác, sử dụng hiệu quả tính năng mạng xã hội Facebook, Zalo, lập các nhóm để cán bộ, hội viên tìm kiếm, chia sẻ bài viết về các hoạt động, chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ. Điển hình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả là chi hội phụ nữ thôn Yên Trường xã Đông Yên.

Thôn YênTrường, xã Đông Yên có diện tích tự nhiên 534 ha, có 320 hộ với 1.232 nhân khẩu, trong đó phụ nữ từ 18 tuổi trở lên là 335 chị. Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chuyển đổi số đang là xu thế của thời đại công nghiệp 4.0, đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động hội cũng như sự phát triển của cán bộ hội viên phụ nữ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Đông Yên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 , chị hội phụ nữ thôn Yên Trường đã xác định "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" là một trong những khâu đột phá để thực hiện trong nhiệm kỳ. Hàng năm chi hội đã xây dựng chỉ tiêu cụ thể thành lập và sử dụng hiệu quả trang  Zalo  ,Facebook, triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động sử dụng các phần mềm cơ bản trong công tác Hội, như  truyền thông trên không gian mạng, thành lập, duy trì nhóm Zalo, Facebook, để trao đổi thông tin trong công tác Hội và phong trào phụ nữ.

Mô hình trồng dưa chuột của gia đình hội viên Lê Thị  Hạnh chi hội phụ nữ thôn Yên Trường

Đặc biệt Năm 2021, Chị Lê Thị  Hạnh  hội viên chi hội phụ nữ thôn Yên Trường xã Đông Yên  ứng dụng CNTT  đã livestream bán hàng trên zalo và  Facebok hàng tấn dưa chuột ,đây là điểm mới của hội liên hiệp phụ nữ xã Đông Yên nói chung chi hội phụ nữ thôn Yên Trường nói riêng đã ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin với nội dung "Phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số"

Chị Lê Thị  Hạnh  hội viên chi hội phụ nữ thôn Yên Trường xã Đông Yên  ứng dụng CNTT  bán hàng livestream trên mạng

Trong công tác tuyên truyền, chi hội phụ nữ thôn Yên Trường đã khai thác các nền tảng một cách sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả thông qua việc vận hành hiệu quả trang, zalo, Facebok  của hội  đã có gần 300  lượt truy cập và theo dõi thường xuyên, gần 523 lượt xem, trên 230 lượt tương tác với hàng trăm bài đăng tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phụ nữ, trẻ em và bình đẳng giới, các hoạt động truyền cảm hứng, các mô hình dân vận khéo, mô hình "5 không, 3 sạch", "5 có, 3 sạch", mô hình tường rào xanh; mô hình phân loại và xử lý rác thải của các hộ gia đình, mô hình nhà sạch khuôn viên đẹp, mô hình phát triển  kinh tế có hiệu quả. Các thông tin, tuyên truyền hoạt động, các công trình, phần việc được chi Hội thực hiện tốt. Xây dựng mô hình "Thu hút hội viên trên không gian mạng" cho nhóm nữ tiểu thương, phụ nữ đi làm ăn xa với các hoạt động trọng tâm, trọng điểm, đổi mới hình thức sinh hoạt qua việc sử dụng phần mềm Zalo để thực hiện trao đổi công việc, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông tin chính thống của chi hội để hội viên học tập và lan tỏa . Cũng thông qua sự hỗ trợ của Hội cấp trên, tổ hợp tác rau an toàn  của chi hội phụ nữ thôn Yên trường do phụ nữ làm chủ đã thực hiện có hiệu quả trong việc ứng dụng CNTT trong quảng bá sản phẩm địa phương, kinh doanh trên mạng xã hội.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, HLHPN xã Đông Yên sẽ tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả khâu đột phá "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 06  của Ban thường vụ Tỉnh ủy Xây dựng Chính quyền điện tử, Chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trọng tâm là tập trung nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, thực hiện hiệu quả việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Hội. Coi trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ về công tác chuyển đổi số, về sự cần thiết và của việc ứng dụng CNTT, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay. Hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, phụ nữ tham gia hoạt động chuyển đổi số, thực hiện giao dịch thương mại điện tử; tiếp cận các dịch vụ công trên nền tảng công nghệ số; sử dụng điện thoại thông minh để tiếp cận thông tin theo hướng hiện đại, thu nhận kiến thức bổ ích theo nhu cầu. Hướng dẫn, vận động hội viên tích cực tham gia các nhóm zalo, facbook của Hội để chia sẻ, đăng tải, bình luận những thông tin tích cực với phương châm "lấy cái đẹp dẹp cái xấu"; đấu tranh, phản bác những thông tin xấu độc, tiêu cực, làm cho mạng xã hội ngày càng tích cực, lành mạnh. Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong công tác thu hút, tập hợp phụ nữ tham gia tổ chức Hội với các mô hình. An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng 

Để khai thác hiệu quả những tính năng và tiện ích của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện nhiệm vụ, Hội LHPN xã Đông Yên  tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên sử dụng thành thạo những phần mềm cơ bản, thực hiện chế độ thông tin báo cáo qua không gian mang, biểu dương, khen thưởng, giới thiệu những điển hình cán bộ, hội viên đi đầu , có những cách làm hay và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ trên nền tảng công nghệ số, khuyến khích chị em trao đổi, hỗ trợ nhau kinh nghiệm thực tế trong thực hiện nghiệp vụ công tác. Qua đó ngày càng nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động hội và đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

                                                                               CTV: Nguyễn Thị Ngà (Đông Yên)

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)