HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị đánh giá công tác chuyển đổi số quý 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4 năm 2023

Đăng lúc: 18/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 14/9/2023 UBND xã Đông Quang phối hợp với Vietel Thanh Hóa tổ chức Hội nghị đánh giá công tác chuyển đổi số quý 3 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 4 năm 2023.

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Tổ chuyển đổi số Vietel Đông Sơn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã, trưởng các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ và trưởng thôn, các  thành viên tổ công nghệ số cộng đồng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Trong 09 tháng đầu năm 2023, UBND xã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo, hưởng dẫn của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Đông Sơn, để ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các thôn triển khai các nhiệm vụ về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trên địa bàn xã. Công tác thông tin, tuyên truyền được chú trọng và được thực hiện thường xuyên qua hệ thống loa phát thanh và tuyên truyền trực quan bằng các pano tại các khu vực Trung tâm của xã và các Nhà Văn hóa thôn.

Hệ thống camera an ninh được đầu tư năm 2022 là 35 mắt với số tiền trên 500 triệu đồng góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, trên đìa bàn,  xã có 7 trạm ăng ten viễn thông, hệ thống mạng cáp quang, mạng 3G/4G phủ sóng đến 100% các thôn. Duy trì tỷ lệ 100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính và được cài đặt phần mềm diệt virut bản quyền đảm bảo cho công tác chuyên môn, tham mưu văn bản điện tử và tiếp nhận, giải quyết dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng. Tỷ lệ văn bản ký số của lãnh đạo và cơ quan duy trì ở mức cao. Hướng dẫn các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể tham gia sàn giao dịch điện tử nông sản Thanh Hóa như sản phẩm ocop Chả quế Tám Thu.

Hiện nay, UBND xã đã đưa ra 04 mô hình chuyển đổi số gồm: Mô hình "Thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt tại bộ phận một của UBND xã"; "Đài truyền thanh ứng dụng CNTT - Viễn thông"; "Ứng dụng CNTT thực hiện tự động hóa việc tưới trong sản xuất nông nghiệp" và "Mô hình camera an ninh". Đến nay các thôn đã thực hiện đăng ký mô hình và đang trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được thông qua phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện chuyển đổi số trong 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Phòng Văn hóa Thông tin huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lê Đình Thanh - Phó Phòng Văn hóa Thông tin huyện đã ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được về công tác chuyển đổi số, đồng thời nhấn mạnh  cần tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của chuyển đổi số đến người dân, phát huy vai trò của hệ thống chính trị trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao nhất; trong đó phải triển khai một cách toàn diện, phù hợp để hoàn thành các chỉ tiêu về Chuyển đổi số trong năm 2023.

Thực hiện: Phương Thúy- Kim Oanh