HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị tổng kết việc triển khai, hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá”

Đăng lúc: 05/06/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 30/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện- Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết việc triển khai, hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá”. Đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

 

Đ/c Phạm Thị Nhung- Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu đánh giá kết quả cuộc thi

 

Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoᔠđược tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của lịch sử MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ tỉnh Thanh Hóa; vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cuộc thi diễn ra trong 8 tuần, bắt đầu từ 10h ngày 01/4/2024 và kết thúc vào ngày 26/5/2024.

Tại huyện Đông Sơn, MTTQ huyện đã tổ chức phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn huyện. Sau 8 tuần thi, đã có 100% các đơn vị cơ sở thực hiện tham gia hưởng ứng cuộc thi, với tổng số 56.587 lượt người dự thi. Bình quân mỗi tuần có 7.074 người dự thi. Đông Sơn là đơn vị có số lượng người dự thi nhiều, đứng thứ hai toàn tỉnh, với thành phần tham gia dự thi đa dạng. Trong đó có các đồng chí cán bộ lãnh đạo huyện, lãnh đạo cơ sở, cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan Nhàn nước, đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức quần chúng và đông đảo người dân các khu dân cư. Đặc biệt, các trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX, các trường THCS, TH, MN có đội ngũ cán bộ, giáo viên tham gia tích cực. Trong đó, trường THPT Đông Sơn 1 và THPT Nguyễn Mộng Tuân có lực lượng học sinh tham gia đông và duy trì đều trong các tuần. Cả 8 tuần thi, Đông Sơn đều có các cá nhân đạt giải ở kỳ thi của tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo triển khai phát động hưởng ứng Cuộc thi. Kết quả Cuộc thi không chỉ dừng ở các giải thưởng mà quan trọng hơn là ý nghĩa chính trị sâu sắc. Thông qua đó, khẳng định nhận thức, hiểu biết về MTTQ Việt Nam, vai trò của MTTQ trong tập hợp phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc của đông đảo người dân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã tặng giấy khen và trao giải cho 12 tập thể, đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát động tuyên truyền tham gia cuộc thi. Trong đó có 01 giải Nhất; 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

 

 

 

Trao tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong cuộc thi

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng