Huyện Đông Sơn tập huấn vận hành, khai thác trang thông tin điện tử.

Đăng lúc: 04/09/2024 (GMT+7)

Sáng 30/9, UBND huyện Đông Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn vận hành vận hành, khai thác trang thông tin điện tử. Tham gia tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin huyện; công chức Văn phòng-Thống kê, công chức Văn hóa-Xã hội, cán bộ bán chuyên trách Đài truyền thanh các xã, thị trấn.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về giao diện Trang thông tin điện tử; cách thức quản trị nội dung và vận hành trên trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn. Hướng dẫn kỹ năng khai thác thu thập thông tin, kỹ năng viết, biên tập tin bài, cách đăng tải tin bài trên trang thông tin điện tử một cách hiệu quả. Trao đổi giải đáp các nội dung hoạt động của trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn.

Giảng viên Mạch Thị Hải của trung tâm VNPT Thiệu Hoá – Đông Sơn trình bày hướng dẫn

Thông qua lớp tập huấn đã giúp nâng cao kỹ năng viết tin, bài, trình độ nghiệp vụ cho công chức cấp xã, thị trấn, góp phần nâng chất lượng hoạt động của Trang thông tin điện tử và Đài truyền thanh cấp xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu thông tin tuyên truyền tại địa phương. Đồng thời nắm được các quy định của Nhà nước về Trang thông tin điện tử, qua đó tham mưu cho UBND các xã, thị trấn thành lập Ban Biên tập, ban hành Quy chế hoạt động của Trang thông tin điện tử và kịp thời đăng tải các tin tức thời sự phản ánh các hoạt động của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân và đảm bảo an ninh, quốc phòng ở cơ sở./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng