HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Thôn 1 Đức Thắng, xã Đông Quang lắp đặt camera an ninh.

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Thôn 1 Đức Thắng, xã Đông Quang hiện có 168 hộ với trên 700 nhân khẩu sinh sống tại 4 khu dân cư. Năm 2022, thôn được huyện công nhận đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu.

 

Xác định an ninh trật tự được bảo đảm thì người dân mới yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, hướng đến đạt thôn thông minh trong năm 2024.  Cấp ủy, ban cán sự thôn đã bàn bạc, họp dân và thống nhất chủ trương xã hội hóa để lắp đặt hệ thống camera an ninh trong toàn phạm vi thôn. Qua quá trình vận động bà con Nhân dân, con em quê hương đóng góp và xã hỗ trợ một phần kinh phí, thôn 1 Đức Thắng đã đầu tư 35 triệu đồng, lắp đặt 9 mắt camera an ninh, được bố trí trên các ngã đường.

Cùng với việc lắp đặt camera giám sát an ninh, thôn đã huy động các chi hội đoàn thể chính trị-xã hội và bà con trong thôn tích cực cắt tỉa cây xanh, quét dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên vườn hộ đảm bảo tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp.

Thôn 1 Đức Thắng là mô hình thôn đầu tiên của xã Đông Quang triển khai chủ trương xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera an ninh. Mô hình này sẽ trở thành "cánh tay" đắc lực của lực lượng Công an khi truy xét các đối tượng phạm tội, góp phần quan trọng trong việc ngăn ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc; tạo môi trường nông thôn an toàn, văn minh, thông minh và sạch đẹp./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm