HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Tuổi trẻ Đông Sơn xung kích triển khai các công trình thanh niên số hóa thông tin

Đăng lúc: 10/06/2024 (GMT+7)
100%
Print

 

Tuổi trẻ Đông Sơn xung kích triển khai các công trình thanh niên số hóa thông tin

Chuyển đổi số gắn với triển khai các công trình thanh niên số hóa thông tin đã và đang trở thành một làn sóng sâu rộng. Với vai trò là những người tiên phong, đi đầu, làm chủ công nghệ, tuổi trẻ Đông Sơn đã và đang tích cực hưởng ứng, ứng dụng, triển khai và lan tỏa phong trào ra cộng đồng.

Xác định chuyển đổi số gắn với triển khai các công trình thanh niên số hóa thông tin là nội dung trọng tâm của công tác đoàn, Thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn đã sớm triển khai thực hiện kế hoạch tới đoàn thanh niên trên địa bàn gắn với thực hiện các nội dung, hoạt động trọng tâm như: tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên các lĩnh vực của đoàn; vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh, thiếu nhi; triển khai thực hiện các mô hình trong thanh toán điện tử; chuyển đổi số trong sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cải cách hành chính...

https://dongson.thanhhoa.gov.vn/file/download/637320853.html

Thông qua việc triển khai hiệu quả các công trình đã mang lại những giá trị cụ thể, thiết thực cho cộng đồng xã hội. Đồng thời, góp phần tạo “cơ hội mới” để thanh niên phát triển, làm việc, cống hiến, khẳng định mình và góp phần kiến thiết, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

          Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn đã triển khai mạnh mẽ hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh.

Để phần mềm bệnh án điện tử được thực hiện hiệu quả, đoàn thanh niên bệnh viện với vai trò xung kích, đi đầu chính là lực lượng nòng cốt tham gia các khâu trong triển khai thực hiện. Việc triển khai thực hiện phần mềm bệnh án điện tử được xem là bước tiến trong công tác quản lý hồ sơ bệnh án và phục vụ đắc lực cho hoạt động khám, chữa bệnh, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực, mang lại độ chính xác cao, đơn giản hóa thủ tục hành chính.

Thông qua phần mềm, việc kết nối dữ liệu với BHYT giúp bệnh viện kiểm soát và nắm rõ tình trạng bảo hiểm của người bệnh, cũng như chủ động thông tin tình hình bệnh tật liên quan để cơ quan bảo hiểm thuận lợi, chính xác trong chi trả...

Với tinh thần tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số, đoàn thanh niên các cấp đã tích cực thực hiện số hóa các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, văn hóa, tại 14 di tích gồm: Di tích Địa điểm lịch sử và thắng cảnh Rừng Thông, Hàm Hạ (thuộc thị trấn Rừng Thông); Khu di tích lịch sử Nguyễn Chích, Lê Ngọc, Lê Giám (Đông Ninh); Đền thờ Nguyễn Nghi, Nguyễn Khải, Đế Thích, Bạch Vân Sơn Thần và Phủ mẫu (Đông Thanh); Cụm di tích lịch sử, văn hóa và thắng cảnh Đông Tiến; Nghè trung làng Văn Ba, Đình làng Minh Thành, Đình cả làng Thịnh Trị (Đông Quang); Đền thờ Lê Hy (Đông Khê).

Với việc thực hiện chuyển đổi số tại các điểm di tích, giúp người dân, du khách dễ dàng tiếp cận tìm hiểu về các thông tin liên quan đến từng di tích chỉ với một thao tác quét mã QR trên điện thọa thông minh./. 

 

 

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)