Ban Thường vụ Huyện ủy họp thường kỳ tháng 6 năm 2024.

Đăng lúc: 30/06/2024 (GMT+7)

Sáng 26/6, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đông Sơn tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2024.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Phó Chủ tịch UBND huyện; MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện và một số Phòng, ngành liên quan.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại phiên họp, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến về các dự thảo báo cáo gồm: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; Báo cáo tình hình thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm; điều chỉnh bổ sung dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm
vụ 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình sử dụng đất 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7; Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và quân sự địa phương và Chỉ thị số 46 ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị về tăng cường
sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới và một số nội dung công tác Đảng.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội được tăng cường tạo được sự thống nhất cao. Huyện đã tổ chức thành công Đại hội “Thi đua Quyết thắng”; Đại hội MTTQ các cấp từ xã đến huyện. Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri và thông qua HĐND cấp xã, cấp huyện tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào Tp.Thanh Hóa đã đạt được kết quả cao, tạo được sự thống nhất, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023- 2030.

Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá, năng xuất lúa vụ Xuân đạt 69,3 tạ/ha. Tổng sản lượng lương thực vụ Xuân đạt trên 25.500 tấn. Các ngành dịch vụ phát triển ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, tài nguyên môi trường, trật tự đô thị được đẩy mạnh. Thu NSNN 6 tháng đạt kết quả cao, tổng thu ngân sách ước thực hiện trên 1.000 tỷ đồng. Chất lượng hoạt động văn hóa- xã hội được nâng lên; các chế độ chính sách an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn được tập chung chỉ đạo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định.

Đ/c Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận vào từng nội dung tại phiên họp, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đã chỉ ra những tổn tại cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Tình hình giải quyết đơn thư tại một số xã chưa được quan tâm đúng mức, để phát sinh các đơn thư vượt cấp; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng chưa quyết liệt; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia chậm…

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục đoàn kết, tập trung cao độ, quyết liệt chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, đảm bảo phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Trong đó, tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp về thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; đẩy nhanh sớm hoàn thiện các thủ tục để thực hiện việc đấu giá đất các dự án; tăng cường quản lý đất đai; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, công trình, giải ngân vốn đầu tư công; quan tâm tới các sự nghiệp văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, đặc biệt là xây dựng trường chuẩn Quốc gia, xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo khó khăn về nhà ở…./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng