HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Chủ trương thu hồi đất thực hiện dự án: Đường từ nút giao Đông Xuân đi Tp Thanh Hóa, đoạn Đông Tiến- Đông Thanh

Đăng lúc: 10/07/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chiều ngày 6/772024, UBND huyện Đông Sơn tổ chức cuộc họp thông báo chủ trương thu hồi đất dự án: Đường Đông Xuân, huyện Đông Sơn – Tp Thanh Hóa, đoạn Đông Xuân – Đông Thanh và dự án: Đường từ nút giao Đông Xuân đi tp Thanh Hóa, đoạn Đông Thanh- Đông Tiến.

Về dự và chỉ đạo tại hội nghị, có đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư huyện ủy, CT UBND huyên, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, P.CT UBND huyện, các thành viên tổ công tác chuyên trách, lãnh đạo xã Đông Tiến, các hộ gia đình, cá nhân có trong diện thu hồi đất.

Tại hội nghị, UBND huyện đã thông báo chủ trương thu hồi đất GPMB thực hiện dự án với tổng diện tích thu hồi 72.845,7m2. Số hộ gia đình, cá nhân, tổ chức phải thu hồi đất là 142 hộ và 7 tổ chức tại địa phận xã Đông Tiến, xã Đông Thanh và TT Rừng Thông. Trong đó số hộ thu hồi của xã Đông Tiến là 52 hộ, 32 hộ có đất ở lâu dài. Cũng tại hội nghị, các hộ gia đình tại xã Đông Tiến cũng đã bày tỏ sự thống nhất cao về kế hoạch và chủ trương của Tỉnh và huyện. Những vấn đề các hộ dân còn băn khoăn đều được các thành viên trong tổ chuyên trách giải đáp.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, CT UBND huyện Lê Trọng Thụ nhấn mạnh: tuyến đường từ  Đông Xuân đi Tp Thanh Hóa đoạn Đông Thanh – Đông Tiến là nút giao hết sức quan trọng,  cầu nối giao thương, vận tải giữa TP Thanh Hóa và huyện  Đông Sơn. Đây là dự án có quy mô lớn, phân bố trải dài ở địa phận 3 xã nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh và huyện, cùng quyết tâm cao độ và nỗ lực vượt khó của chủ đầu tư, nhà thầu thi công, nhất là đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động, tin tưởng rằng dự án sẽ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện và Tỉnh theo đúng kế hoạch đề ra./

Thực hiện: Đình Nghiêm