ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn .

Đăng lúc: 26/09/2022 (GMT+7)

Chiều 23-9, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Võ Mạnh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bùi Mạnh Khoa, Uỷ viên chuyên trách Uỷ ban pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Đông Sơn trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

.

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Thi- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đoàn đại biểu của tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; thường trực HU, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị cấp huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ 14 xã, thị trấn cùng đại diện cử tri thị trấn Rừng Thông và cử tri các xã Đông Tiến, Đông Quang, Đông Thanh, Đông Nam.

Tại các buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông báo dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 20-10 đến 18-11-2022, xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 7 dự án luật và nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri với cử tri huyện Đông Sơn

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Đông Sơn đã kiến nghị nhiều vấn đề như: Cần đẩy nhanh tiến độ Dự án đường cao tốc Bắc-Nam đoạn đi qua huyện Đông Sơn để nhân dân ổn định đời sống, sinh hoạt và sản xuất; Quốc lộ 45, đoạn qua dốc Rừng Thông, thuộc khu phố Phượng Lĩnh, Thị trấn Rừng Thông bị xuống cấp nặng nề, nguy cơ mất ATGT là rất lớn, vì vậy đề nghị Trung ương quan tâm tu sửa; cần xây dựng hệ thống đèn tín hiệu giao thông ở các ngã rẽ hợp lý để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra; có chính sách giải quyết việc làm cho người lao động tại các địa phương bị thu hồi đất nông nghiệp. Kiến nghị sớm có kế hoạch phân bổ biên chế cho ngành giáo dục, khắc phục tình trạng thiếu giáo viên cục bộ; tăng chi kinh phí đầu tư cho giáo dục. Đại diện cử tri trong huyện cũng đề nghị quan tâm đến công tác cán bộ và nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn và cán bộ xã. Một số ý kiến liên quan đến Luật Đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành luật.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền. Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Võ Mạnh Sơn, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa tổng hợp trình Quốc hội và các cấp, ngành có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, mong muốn cử tri tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết hơn nữa, góp phần giúp các cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm