Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Hoà.

Đăng lúc: 28/03/2023 (GMT+7)

Mới đây, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Đông Hoà. Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Để tiếp tục chỉ đạo thành công xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, năm 2023 Huyện Đông Sơn tiếp tục ban hành cơ chế hỗ trợ các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội. Đáng chú ý tiêu chí giao thông, các tuyến đường trục xã nhân dân hiến đất, mở rộng nền đường vượt tiêu chí chuẩn, theo hướng đô thị đạt 6,5m trở lên, có vỉa hè và đường trục thôn, ngõ xóm nền đường rộng 5,5- 6,0m trở lên thì huyện sẽ đầu tư làm đường thảm nhựa…Cùng với cơ chế hỗ trợ của huyện, các xã cũng ban hành cơ chế khuyến khích xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và huy động nguồn lực trong nhân dân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã nghe 6/6 thôn trên địa bàn xã Đông Hoà báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng các tuyến đường, trục thôn, đường xã để thực hiện tiêu chí giao thông. Đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Tuy nhiên nhìn chung, nhân dân trên địa bàn xã Đông Hoà cơ bản đồng thuận với chủ trương mở rộng đường, đáp ứng tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần khu vực nông thôn phát triển nhanh, toàn diện, hài hòa, bền vững theo kịp khu vực đô thị.

Sau khi nghe các ý kiến đề xuất, kiến nghị của xã và thôn, các đồng chí trong đoàn của huyện đã tập trung góp ý và đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể để giúp Đông Hoà hoàn thành các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đặc biệt là tiêu chí giao thông.

chutich.jpg

Ảnh: đồng chí Lê Trọng Thụ –Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại Đông Hòa

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Thụ –Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện cũng như tuyên tuyền, vận động nhân dân trong việc hiến đất, mở rộng đường. Đồng chí đề nghị xã Đông Hoà tiếp tục chỉ đạo triển khai các biện pháp xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu theo đúng kế hoạch đề ra. Trước mắt, tiến hành rà soát, đánh giá lại các tiêu chí, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện phù hợp, có phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ phụ trách từng công việc cụ thể. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội tham gia vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng hiến đất mở rộng đường, chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn tạp, giữ gìn vệ sinh môi trường… xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Mạnh rạn, kiên trì mở rộng đường giao thông, thường xuyên kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng các công trình. Tiếp tục cải tạo cảnh quan môi trường, hệ thống cây xanh, mỹ quan sáng- xanh- sạch – đẹp.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra thực tế ở các tuyến đường, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân ở các thôn trên địa bàn xã Đông Hoà./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm