Đông Sơn tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023

Đăng lúc: 16/03/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 13/3, huyện Đông Sơn tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2023. Về dự có đồng chí Thượng tá Lê Đăng Hùng- Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Thanh Hóa và cơ quan Ban Tuyên Huấn Bộ CHQS tỉnh.

Về phía huyện có các đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi; đồng chí Thượng tá Nguyễn Như Thủy- Ủy viên Ban thường vụ (BTV)- Chỉ huy trưởng Ban (CHQS) huyện- Trưởng Ban tổ chức hội thi; Lê Thị Phương- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện- BCĐ hội thi; đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Bình- Phó Bí thư Đảng ủy- Chính trị viên Ban (CH QS) huyện- BCĐ hội thi; các đồng chí trong Ban Tổ chức hội thi.

danquan.jpg

Toàn cảnh hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Giáo dục chính trị là hình thức cơ bản trong các hình thức của công tác tư tưởng nhằm trang bị thế giới quan, phương pháp luận, nhận thức sâu sắc về Chủ nghĩa Mác- Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của LLVT, dân quân tự vệ và của địa phương, nâng cao trình độ chính trị, xây dựng niềm tin, trách nhiệm, nhận thức rõ âm mưu thủ đoạn của kẻ thù, góp phần xây dựng LLVT, DQTV vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao sức mạnh chiến đấu và khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Để hội thi thành công tốt đẹp, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu, Ban tổ chức, Ban giám khảo hội thi phải tổ chức chặt chẽ, đánh giá kết quả đảm bảo chính xác, khách quan, lựa chọn được các đồng chí thật sự tiêu biểu, xuất sắc tham gia thi cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đối với các thí sinh, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, trung thực, chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Hội thi.

Theo đó, ở phần thi nhận thức chính trị, các thí sinh trả lời đúng câu hỏi, liên hệ, vận dụng sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và trách nhiệm của bản thân trên cương vị chức trách được giao. Trong phần thi soạn giáo án chính trị, các thí sinh chọn chủ đề đúng theo hướng dẫn, đề cương soạn cơ bản đầy đủ bố cục một bài giảng chính trị, nội dung sát thực, định hướng tư tưởng hành động cụ thể cho người học và người nghe, có nhiều bài được trình bày tỷ mỷ, công phu.

Ở phần thực hành giảng bài, cơ bản các thí sinh đã có phương pháp thuyết trình mạch lạc, rõ ràng, giúp người học, người nghe nắm được những nội dung cơ bản cần truyền đạt…

Thông qua hội thi, nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị trong giai đoạn mới. Đồng thời, lựa chọn được các đồng chí tiêu biểu xuất sắc tham gia thi cấp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh được tổ chức trong thời gian tới.

danquan1.jpg

Sau 01 ngày diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chính trị viên Ban CHQS xã Đông Văn; giải Nhì cho đồng chí Lê Văn Tuấn - Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự TTRT; trao 02 giải ba cho đồng chí Lê Hoàn Sinh và đồng chí Trần Thị Hường - Chính trị viên phó BCH Quân sự các xã Đông Thịnh, Đông Tiến.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh