Đông Sơn tổng kết thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Đăng lúc: 30/03/2023 (GMT+7)

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp số 01 huyện Đông Sơn đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Các đồng chí Lê Thế Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chương trình phối hợp số 01; Lê Thị Vui-Chủ tịch Hội LHPN huyện; Bùi Thị Loan-Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Nguyễn Thế Thành - Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đông Sơn đồng chủ trì hội nghị.

Năm 2022, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bênh, thiên tai, nhưng bằng nhiều giải pháp linh hoạt, với các phương pháp chỉ đạo kịp thời của các cấp, các ngành, công tác cho vay theo thoả thuận liên ngành 01,02 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, đặc biệt là các hội viên hội Phụ nữ, hội Nông dân tiếp cận được nguồn vốn đầu tư phát triển kinh tế đã đạt được kết quả tích cực, góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện. Tốc độ tăng trưởng dư nợ tổ vay vốn đến này 31/12/2022 đạt 648.349 triệu đồng, tăng 129.807 triệu đồng so với đầu năm, tốc độ tăng 25%, vượt mục tiêu đề ra. Chất lượng tín dụng đảm bảo, không có nợ xấu. Chất lượng tổ vay vốn được củng cố và nâng cao. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, cơ chế cho vay mới, tiếp tục triển khai tuyên truyền cho tổ viên vay vốn tích cực tham gia sản phẩm thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ đạo của Chính phủ, triển khai tuyên truyền, vận động tổ viên tham gia hoạt động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn, quán triệt, khuyến cáo tổ viên không vay vốn. Kết quả dư nợ theo thoả thuận liên ngành số 01 là 264.192 triệu đồng, tăng 53.490 triệu đồng so với cùng kỳ. Số tổ viên còn dư nợ 1.7786 tổ viên, số tổ vay vốn còn dư nợ là 63 tổ. Đối với dự nợ theo thoả thuận liên ngành số 02 là 384.157 triệu đồng, tăng 76.317 triệu đồng so với cùng kỳ; có 2.575 tổ viên còn dư nợ, tăng 40 tổ viên.

Trên cơ sở những kết quả được và tồn tại hạn chế của năm 2022, các đại biểu tham gia Hội nghị đã thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở. Đồng thời đưa ra những phương hướng nhiệm vụ năm 2023 với các mục tiêu phấn đấu: tốc độ tăng trưởng dư nợ 9,2%, mức tăng cả năm là 60 tỷ đồng; Chất lượng tín dụng (tỷ lệ nợ xấu) dưới 0,02%/tổng dư nợ; số tổ vay vốn xếp loại A đạt 100% trở lên; tổ vay vốn đạt 7 yêu cầu của phương án 03/ LN đạt từ 75% trở lên.

Ảnh: Đồng chí Lê Thế Sơn, huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022

Tại Hội nghị tổng kết, Ban chỉ đạo thực hiện thỏa thuận liên ngành 01, 02 khen thưởng cho 6 tập thể, 6 tổ vay vốn và 3 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2022./.

Thực hiện: Thu Hương-Đình Nghiêm