HĐND huyện Đông Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 triệu tập Kỳ họp thứ 19- Kỳ họp chuyên đề.

Đăng lúc: 10/06/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 10/6/2024, HĐND huyện Đông Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 triệu tập Kỳ họp thứ 19, kỳ họp chuyên đề để xem xét và thông qua nội dung tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập phường thuộc thành phố Thanh Hóa và xem xét, điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án đầu tư công năm 2024.

Dự kỳ họp có đồng chí: Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí: Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Viết Chí- Ủy viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp còn có các ông bà là đại biểu HĐND huyện khóa XX; Trưởng các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện có liên quan.

Đ/c Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Lê Viết Chí- Ủy viên Ban thường vụ- Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt Đề án nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập phường thuộc thành phố Thanh Hóa; Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của huyện Đông Sơn; Thông qua tờ trình về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập phường thuộc thành phố Thanh Hóa; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện thẩm tra Nghị quyết về việc tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường Rừng Thông, Đông Thịnh thuộc thành phố Thanh Hóa.

Theo báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri của huyện, toàn huyện có 53.962/54.947 cử tri đồng ý chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa, đạt 97.98 %; 9.864/9.925 cử tri đồng ý thành lập các phường Rừng Thông, Đông Thịnh thuộc thành phố Thanh Hóa trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Rừng Thông và xã Đông Thịnh, đạt 99.39%;

Tại kỳ họp, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập phường Rừng Thông, Đông Thịnh thuộc thành phố Thanh Hóa.

100% các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sát nhập và 5 Nghị quyết lĩnh vực đầu tư công

Cũng tại Kỳ họp, HĐND huyện Đông Sơn đã thông qua các tờ trình của UBND huyện về lĩnh vực đầu tư công. Các đại biểu nghe Báo cáo của Ban KT-XH HĐND huyện về thẩm tra các tờ trình và Dự thảo nghị quyết về lĩnh vực đầu tư công trình tại kỳ họp. Trên tinh thần trách nhiệm cao, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về lĩnh vực đầu tư công.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Sơn Tùng