Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 10, sơ kết thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022.

Đăng lúc: 04/10/2022 (GMT+7)

Ban thường vụ Huyện ủy Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành (mở rộng) nhằm sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Các đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thanh Hải-Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra: Tổng thu NSNN ước thực hiện được gần 2.400 tỷ đồng, đạt 371% so với dự toán tỉnh giao, 129% so với dự toán huyện giao, bằng 297% so với cùng kỳ. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông 2021 - 2022, sản xuất vụ Chiêm Xuân, vụ mùa năm 2022 đúng khung thời vụ, vượt kế hoạch đề ra.Tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao được hơn 61ha, đạt 87,4 % KH.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng, ước đạt 2.520 tỷ đồng, đạt 59,2 % kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ. Các ngành dịch vụ duy trì đà tăng trưởng, cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống Nhân dân. Giá trị xuất khẩu ước đạt 16,9 triệu USD, giảm 3,2% so cùng kỳ.

Công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo. Công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thi công các công trình được tăng cường. Trong 9 tháng, đã bàn giao, đưa vào sử dụng 22 công trình; khởi công mới 48 dự án; 85 dự án đang làm thủ tục đầu tư để triển khai thực hiện. Tiến hành phê duyệt 23 dự án, đã chi trả cho 520 hộ bị ảnh hưởng. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản, quản lý nghĩa trang, nghĩa địa và đảm bảo vệ sinh môi trường được đẩy mạnh.

Chương trình xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Toàn huyện đã vận động Nhân dân hiến trên 57.817 m2 đất; huy động được gần 1.055 tỷ đồng để đầu tư mở rộng 45,26 km đường giao thông nông thôn, 35,93km rãnh thoát nước, 47,43 km tường rào thoáng. Phát động và duy trì phong trào vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh, cây bóng mát dọc các tuyến đường trục chính tăng 11,05km so với đầu năm; xây dựng 65 vườn mẫu, chỉnh trang khuôn viên nông hộ và cải tạo vườn tạp được 1.285 hộ; dịch chuyển 1.184 cột điện. Có thêm 8 thôn được ông nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Công tác quốc phòng, an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên, 9 tháng đã kết nạp Đảng cho 63 đồng chí, đạt 105% chỉ tiêu năm. Chỉ đạo thành công Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Cựu cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, bầu cử trưởng thôn tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025. Các lĩnh vực Văn hóa xã hội, Y tế được quan tâm chỉ đạo thực hiện đạt kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và tham gia ý kiến dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, bổ sung nhiều nội dung cụ thể vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; định hướng mục tiêu, chỉ tiêu năm 2023. Trong đó, tập trung bàn các giải pháp tăng cường chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đảm bảo đúng tiến độ, đúng nội dung bộ tiêu chí mới đã được công bố, đặc biệt là đối với các thôn, xã đăng ký về đích NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong năm 2022; Lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác đánh giá xếp loại và tổng kết năm 2022, giữ vững duy trì danh hiệu huyện trong tốp đầu của tỉnh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (là năm thứ 5 năm liên tiếp được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ)….

Đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Trong đó, tăng cường huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; củng cố Quốc phòng - An ninh, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tập trung xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Cấp ủy, chính quyền các cấp nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo; người đứng đầu cơ quan, đơn vị phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận, đoàn kết và có giải pháp sát, đúng, quyết liệt trong lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng; quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu 3 tháng cuối năm và cả năm 2022./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh