HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

Đăng lúc: 26/10/2024 (GMT+7)
100%
Print

Chiều 23/10, đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Đông Sơn chủ trì Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

 

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Công Anh, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Chương trình Xây dựng Nông thôn mới tỉnh; đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở TN&MT, Sở Công thương; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; thành viên tổ giúp việc cho Hội đồng; Chủ tịch UBND, Công chức phụ trách Chương trình xã Đông Minh và thị trấn Rừng Thông cùng đại diện chủ thể có sản phẩm tham gia chương trình OCOP.

Tại hội nghị, đại diện hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng OCOP đợt 2 đã trình bày chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Tham gia đánh giá xếp loại đợt này có 2 sản phẩm, gồm: Bánh bao Ooze Ngon, của hộ kinh doanh Nguyễn Bích Liên, ở khu phố Phượng Lĩnh, thị Trấn Rừng Thông; Chuối sấy dẻo Dương Anh 568, của hộ kinh doanh Lê thị Hồng, thôn 1, xã Đông Minh.

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đã thẩm định hồ sơ đối với 2 sản phẩm của 2 chủ thể sản xuất. Trên cơ sở đánh giá chi tiết, chấm điểm từng nội dung, từng tiêu chí, các thành viên trong Hội đồng nhận định: Các sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần này đều được các chủ thể chuẩn bị hồ sơ chu đáo; quy mô sản xuất có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, hạ tầng cơ sở sản xuất kinh doanh đảm bảo…. Cũng tại Hội nghị, các đồng chí thành viên Hội đồng đã góp ý đối với chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế về số liệu, lỗi chính tả, mẫu mã…để các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Trên cơ sở nghiên cứu và xem xét, thẩm định,các sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã chấm điểm. Kết quả, 2 sản phẩm tham gia đánh giá đều đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao.

Đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng; biểu dương cấp ủy, chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện. Đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, tạo hướng đi mới trong kinh doanh./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh