HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị giao ban trực tuyến về tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đăng lúc: 08/11/2023 (GMT+7)
100%
Print

Ngày 06/11, đồng chí Mai Xuân Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện Đông Sơn có đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, địa phương có liên quan và một số doanh nghiệp là chủ đầu tư các cụm công nghiệp Đông Văn, Cụm công nghiệp Đông Ninh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp. Trong đó, đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Sơn đã nêu một số vấn đề của huyện như: cụm công nghiệp Đông Văn đã được UBND tỉnh cho thuê đất, hiện đang xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, do thời gian xác định giá đất để tính thuế làm cơ sở cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kéo dài. Vì vậy huyện đề nghị Sở tài nguyên và Môi trường sớm trình UBND tỉnh quyết định giá đất để làm cơ sở cho Chủ đầu tư nộp thuế và tham mưu trình UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu công nghiệp. Đối với khu công nghiệp Đông Ninh, Dự án đã được HĐND tỉnh thông qua danh mục thu hồi đất. Tuy nhiên, do dự án chưa được phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để làm cơ sở thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thực hiện các bước tiếp theo.

Đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện thảo luận tại Hội nghị.

 Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Xuân Liêm - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp cụ thể từng kiến nghị của các địa phương và chủ đầu tư tại hội nghị; đồng thời tiếp thu, yêu cầu các sở, ngành, địa phương nghiên cứu tham mưu giải quyết. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu các cụm công nghiệp cần tích cực phối hợp với các sở ngành liên quan, UBND các địa phương trong toàn bộ quá trình triển khai thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án được giao, rút ngắn tối đa thời gian, sớm đưa cụm công nghiệp đi vào hoạt động./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh