Hội nghị thẩm định thôn Cần, xã Đông Thanh và thôn Phú Minh, xã Đông Hòa đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu đợt I năm 2024.

Đăng lúc: 14/09/2024 (GMT+7)

Chiều 10/9/2024, UBND huyện tổ chức Hội nghị thẩm định, thảo luận, bỏ phiếu xét, công nhận thôn Cần, xã Đông Thanh và thôn Phú Minh, xã Đông Hòa đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu huyện giai đoạn 2022 – 2025; trưởng, phó phụ trách các hội đoàn thể chính trị hội huyện; Trưởng một số phòng, ngành liên quan; tổ thư ký giúp việc huyện; Bí thư Đảng uỷ, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình xây dựng NTM; Chủ tịch UBND; Công chức chuyên môn phụ trách NTM các xã Đông Thanh, Đông Hòa và Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn được xét lần này.

Tại hội nghị, Hội đồng thẩm định NTM huyện đã đánh giá hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu; đánh giá mức độ đạt chuẩn của từng tiêu chí, phân tích những ưu điểm, những vấn đề còn tồn tại của từng thôn. Nhìn chung, các thôn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, chủ động thực hiện hoàn thiện các nội dung tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Đến nay, sản xuất nông nghiệp ở các thôn đã có bước phát triển khá; thu nhập của người dân được nâng lên. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất, sinh hoạt; đời sống người dân được cải thiện rõ nét. Cảnh quan môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh - sạch - đẹp.

Để hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu năm 2024, các thôn đã huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, như: xây dựng nhà văn hóa với đầy đủ trang, thiết bị theo quy định, đường giao thông, hệ thống rãnh thoát nước và mở rộng mặt đường, lắp hệ thống đường điện chiếu sáng và chỉnh trang nhà ở dân cư…. Qua lấy phiếu về sự hài lòng của người dân: thôn Phú Minh, xã Đông Hòa đạt tỷ lệ 96% ; thôn Cần, xã Đông Thanh đạt 100%.

Đồng chí Lê Thị Vui Chủ tịch Hội LHPN huyện thảo luận tại Hội nghị

Bên cạnh việc đánh giá cao những kết quả đã đạt được, các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã đánh giá, làm rõ những tồn tại hạn chế cần được khắc phục như: công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; chất lượng môi trường, khuôn viên vườn hộ…

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định đã phân tích, xét theo 15 tiêu chí được quy định và bỏ phiếu với 100% số phiếu đồng ý đề nghị Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Cần, xã Đông Thanh và thôn Phú Minh, xã Đông Hòa đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu đợt 1/20224.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định thôn NTM kiểu mẫu huyện chúc mừng, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của 02 xã Đông Thanh, Đông Hòa và cán bộ nhân dân thôn Cần, thôn Phú Minh đã hoàn thành 15/15 tiêu chí thôn NTM mới kiểu mẫu. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu 2 xã có các thôn xét công nhận lần này, đặc biệt là Đông Thanh tiếp thu ý kiến góp ý của Hội đồng thẩm định, tiếp tục chỉ đạo thôn Cần và các thôn còn lại hoàn thiện, nâng cao giá trị các tiêu chí, thường xuyên tổng dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nông hộ…./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh