Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về phương án và dự kiến mức vận động thực hiện Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025.

Đăng lúc: 10/06/2024 (GMT+7)

Chiều 5/6, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong 2 năm 2024-2025, đã tổ chức hội nghị để thảo luận, cho ý kiến về phương án và mức vận động ủng hộ Cuộc vận động.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cấp huyện; Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Cuộc vận động cấp huyện; Các đồng chí Thường trực Ban chỉ đạo huyện; Ban dân vận Huyện uỷ; Bí thư Đảng bộ, chi bộ khối cơ quan, đơn vị trực thuộc; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2024, huyện Đông Sơn đặt mục tiêu vận động hỗ trợ xây dựng mới 22 căn nhà ở, sửa chữa 04 căn nhà trở lên cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở với mức hỗ trợ 80 triệu đồng mỗi căn xây mới, 40 triệu đồng mỗi căn sửa chữa.

Để thực hiện mục tiêu vận động hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 100% căn nhà được rà soát, phê duyệt cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất với phương án, mức vận động mà Ban chỉ đạo Cuộc vận động đã đưa ra. Theo đó, năm 2024, việc vận động được thực hiện từ tháng 5/2024 – 9/2024. Mức vận động được chia theo 3 mức. Trong đó, mức 1 đối với hộ gia đình có mức sống trung bình trở lên ở các xã, thị trấn, thì mức vận động tối thiểu là 100 nghìn đồng/hộ/năm;

Mức 2, đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chiến sỹ lực lượng vũ trang: mức vận động tối thiểu là 1 ngày lương/năm (không tính phụ cấp) đối với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang; tối thiểu 1 ngày thu nhập/năm đối với người lao động; ùng hộ từ ½ tháng lương/năm (không tính phụ cấp) đối với các đồng chí diện Ban thường vụ Tỉnh uỷ quản lý; ủng hộ từ ¼ tháng lương/năm trở lên (không tính phụ cấp) đối với các đồng chí diện Ban Thường vụ Huyện uỷ quản lý;

Mức 3, đối với doanh nghiệp trên địa bàn huyện, mức vận động tối thiểu là 5 triệu đồng/năm – 80 triệu đồng/năm. Các doanh nghiệp lớn phấn đấu mức ủng hộ tối thiểu 80 triệu đồng/doanh nghiệp. Khuyến khích các doanh nghiệp trực tiếp hỗ trợ xây dựng nhà ở theo địa chỉ do Ban Chỉ đạo cung cấp và gắn biển tên doanh nghiệp.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Thụ nhấn mạnh: Đây cuộc vận động diễn ra trong thời gian ngắn, với nguồn lực huy động nhiều, vì vậy cần có sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp uỷ đảng, chính quyền, toàn thể Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Để hoàn thành được mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc đến cán bộ, đảng viên và người dân về tầm quan trọng cũng như ý nghĩa xã hội to lớn, tính nhân văn sâu sắc của cuộc vận động, qua đó phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm, sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, thể hiện tình cảm, trách nhiệm xã hội của mỗi người, nhất cán bộ, đảng viên. Đồng thời xác định rõ: cuộc vận động này là trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền các cấp, trước hết là Ban chỉ đạo và người đứng đầu. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra trên tinh thần: Cuộc vận động ủng hộ được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, có sự đồng thuận cao.

Với tinh thần nỗ lực cố gắng cao, toàn huyện quyết tâm hoàn thành mức vận động như dự kiến để xây dựng, sửa chữa nhà ở theo phân bổ đợt 1 xong trước ngày 30/9/2024./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh