Hội nghị triển khai hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch sử dụng, kế hoạch đầu tư công năm 2025 và trung hạn giai đoạn 2026-2030.

Đăng lúc: 14/09/2024 (GMT+7)

Sáng 10/9, tại Hội trường Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch đầu tư công năm 2025 và trung hạn giai đoạn 2026-2030. Đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị.

Đ/c Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Tài chính-Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND huyện về việc xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2025. Hướng dẫn  đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2024, xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025; hướng dẫn xây dựng Kế hoạch đầu tư công năm 2025 và trung hạn giai đoạn 2026-2030…

Lãnh đạo xã Đông Ninh phát biểu tại Hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra những khó khăn, đề xuất một số ý kiến về cân đối các nguồn thu và chính sách hỗ trợ.

Đ/c Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các phòng, ngành, địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của huyện. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, đồng chí yêu cầu  các phòng, ban, đơn vị và các xã, thị trấn cần rà soát lại các chỉ tiêu, kế hoạch năm cũng như các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra, từ đó làm cơ sở xây dựng kế hoạch, xây dựng Nghị quyết thời gian tiếp theo được sát, đúng và hiệu quả. Rà soát toàn bộ các nhiệm vụ cần đầu tư trong năm 2025 và có đề xuất kịp thời. Về kế hoạch đầu tư công, các xã bám sát vào tình hình thực tế của địa phương, khả năng cân đối nguồn vốn để xây dựng kế hoạch đảm bảo hợp lý, sử dụng có hiệu quả nguồn lực đầu tư…./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng