Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023

Đăng lúc: 13/03/2023 (GMT+7)

Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023 để cung cấp thông tin cho đội ngũ báo cáo viên các cấp và định hướng tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại điểm cầu Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 3 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và hơn 1.500 điểm cầu các tỉnh, thành, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong cả nước.

Tại điểm cầu huyện Đông Sơn, đồng chí Lê Thị Phương- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo và giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; báo cáo viên các phòng ngành Khoa giáo, MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội cấp huyện; Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn; Bí thư cấp ủy, báo cáo viên các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc tham dự hội nghị.

BTG.jpg

Đ/c Lê Thị Phương- Ủy viên BTV- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện chủ trì điểm cầu huyện Đông Sơn

Tại hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương thông tin chuyên đề: “Xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.

Chuyên đề đề cập đến các nội dung chính như: 9 thành tố của hệ giá trị quốc gia về “Hòa bình, thống nhất, độc lập, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc”; đề cao giá trị sáng tạo, nỗ lực của con người; phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất về cả tư tưởng và hành động, nhất là gắn với yêu cầu xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay; đề cao kỷ cương, kỷ luật trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN vững mạnh…

Cũng trong chương trình hội nghị, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã thông tin chuyên đề “Những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại trong thời gian gần đây; định hướng thời gian tới”.

BTG1.png

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu tại Hội nghị

Các chuyên đề được thông tin tại hội nghị cũng như những định hướng tuyên truyền trong thời gian tới của Ban Tuyên giáo Trung ương là vấn đề quan trọng giúp lãnh đạo các địa phương, đơn vị, những người làm công tác tuyên truyền triển khai đến địa phương, đơn vị mình hiệu quả, kịp thời.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh