HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC,CNCH.

Đăng lúc: 27/09/2023 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 25/9, đồng chí Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến toán tỉnh triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC,CNCH; tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại chung cư, chung cư mini, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cao tầng, cơ sở cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao.

 

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 27 điểm cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tại điểm cầu huyện Đông Sơn, đồng chí Lê Trọng Thụ – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Công điện số 796, ngày 13-9-2023 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy nhà dân tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội; Công điện số 825, ngày 15-9-2023 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; Công văn số 13751, ngày 18-9-2023 của UBND tỉnh về thực hiện Công điện số 796của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 204, ngày 14-8-2023 của UBND tỉnh về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH trong sản xuất, kinh doanh, truyền tải và sử dụng điện trên địa bàn tỉnh; Dự thảo Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác PCCC và CNCH theo Kế hoạch số 204 và Công văn số 13751, ngày 18-9-2023 của UBND tỉnh.

Hội nghị cũng nghe đại diện phòng chức năng Công an tỉnh báo cáo nhanh về thực trạng nhà ở chung cư trên địa bàn tỉnh; công tác PCCC tại các chung cư, nhà ở cao tầng...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố; các xã, phường, thị trấn bám sát và tập trung triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, các công điện của Thủ tướng Chính phủ; kế hoạch của tỉnh về tăng cường công tác PCCC và CNCH. Xác định đây là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, liên tục trong chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện của cấp ủy, chính quyền các cấp. Lưu ý việc phòng, chống phải được thực hiện đồng bộ, quyết liệt và đặc biệt quan tâm đối với các nhà cao tầng, cơ sở lưu trú, trường học, bệnh viện, khu thể dục - thể thao... Các cấp, ngành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để công tác PCCC đạt hiệu quả cao nhất, bảo đảm an toàn tính mạng người dân. Đặc biệt, mỗi người dân, mỗi tổ chức, cơ sở cũng cần nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh