HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng 4/4, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện Đông Sơn có đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu huyện Đông Sơn

 

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng nguồn kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách Nhà nước năm 2024 của tỉnh là hơn 12.780 tỷ đồng. Trong đó vốn năm 2023 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 là 647,679 tỷ đồng; vốn năm 2022 kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2024 là 17,116 tỷ đồng.

Trên cơ sở nguồn vốn được giao, ngay từ những tháng đầu năm các ngành, các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã vào cuộc đồng bộ, quyết liệt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ theo kế hoạch. Đặc biệt, 5 tổ công tác cấp tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tổ chức 12 đợt kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về tiến độ thực hiện và giải ngân vốn các dự án.

Cũng theo báo cáo, đến nay có 19 chủ đầu tư, đơn vị giải ngân đạt từ trên mức giải ngân trung bình của tỉnh; 29 chủ đầu tư giải ngân dưới mức trung bình của tỉnh. Có 26 dự án đã giải ngân đạt 100% kế hoạch; 41 dự án gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện...

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế đối với việc thực hiện kế hoạch đầu tư công ngân sách Nhà nước 3 tháng đầu năm 2024, các nhiệm vụ chủ yếu để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải pháp kế hoạch đầu tư công năm 2024 trong thời gian tới; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị: các cấp, các ngành cần phải tập trung chỉ đạo, thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng tốc ngay trong quý II năm 2024. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, trong chỉ đạo, điều hành phải sâu sát cụ thể đối với từng dự án; đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chủ động, linh hoạt giải quyết các vấn đề liên quan đến giải ngân vốn đầu tư công. Vừa đẩy nhanh tiến độ các dự án giải ngân, vừa quan tâm đến chất lượng công trình, dự án. Quyết liệt trong việc điều chỉnh vốn, dừng hoặc chấm dứt đối với những dự án chậm thực hiện, thực hiện không hiệu quả. Các sở ngành, địa phương tập trung thực hiện tốt, hiệu quả Chỉ thị số 01 ngày 26/1/2024 của UBND tỉnh về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công và nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng vốn đầu tư công năm 2024. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể đối với các dự án được giao vốn để thanh toán theo quyết toán được phê duyệt và thanh toán khối lượng hoàn thành nhưng chưa giải ngân hết vốn; dự án có thời gian thực hiện trong giai đoạn 2022-2025 chưa được phê duyệt dự án đầu tư..../.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng