Hội nghị Ủy viên Uỷ ban Mặt trận tổ quốc sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đăng lúc: 10/06/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 6/6/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị ủy viên ủy ban, sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lê Chí Thanh- Huyện ủy viên- Chánh Văn Phòng HĐND-UBND huyện; các đồng chí thường trực HĐND; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận Huyện ủy; Ban thường trực MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội huyện; Các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện

Toàn cảnh Hội  nghị.

Tại Hội nghị, đại diện Ban Tổ Chức Huyện ủy đã công bố Quyết định số 558- QĐ/HU, ngày 04/06/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy điều động, giao đồng chí Lê Thị Thủy- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, phụ trách điều hành hoạt động Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn, từ ngày 04/06/2024 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Sinh- Ủy viên Ban thường vụ- Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy mong muốn, trên cương vị phụ trách, đồng chí Lê Thị Thủy tiếp tục phát huy năng lực lãnh đạo, vận dụng kinh nghiệm công tác, tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể Ủy ban MTTQ huyện đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện; tiếp tục khơi dậy, tập hợp sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; lãnh đạo và phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Đại diện Ban Tổ Chức Huyện ủy đã công bố Quyết định số 558- QĐ/HU, ngày 04/06/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy điều động, giao đồng chí Lê Thị Thủy- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, phụ trách điều hành hoạt động Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn, từ ngày 04/06/2024 cho đến khi kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Theo Báo cáo sơ kết công tác Mặt trận, 6 tháng đầu năm, UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ công tác Mặt trận, thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra và đạt được những kết quả nổi bật. Đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, cấp huyện, nhiệm kỳ 2024- 2029. Việc tổ chức triển khai quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Trung ương, tỉnh, huyện được triển khai theo quy định, phù hợp với tình hình thực tế. Phát huy tốt vai trò của Mặt trận trong tuyên truyền, tập hợp, vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân. Các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước được triển khai với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hướng về cơ sở. MTTQ các cấp tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo được thực hiện đảm bảo hiệu quả, thiết thực, kịp thời. MTTQ các cấp trong huyện đã phối hợp thăm, tặng trên 7.200 xuất quà cho các đối tượng, với tổng số tiền hơn 2,58 tỷ đồng. Hoạt động phối hợp giữa MTTQ với chính quyền, các tổ chức thành viên tiếp tục được tăng cường. Công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được đẩy mạnh.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những giải pháp để thực hiện thắng lợi chưong trình công tác của mặt trận trong 6 tháng cuối năm 2024.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đại hội MTTQ các cấp trong huyện nhiệm kỳ 2024- 2029.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh