Hội Người cao tuổi xã Đông Tiến kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi và liên hoan văn nghệ

Đăng lúc: 30/09/2022 (GMT+7)

Thiết thực chào mừng 32 năm, ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2022, sáng ngày 30/9, Hội Người cao tuổi xã Đông Tiến tổ chức lễ kỷ niệm và liên hoan văn nghệ NCT, các CLB liên thế hệ tự giúp nhau năm 2022. Tới dự có ông Trần Đức Thanh- Chủ tịch Hội NCT tuổi huyện, ông Lê Ngọc Châu- Phó Chủ tịch Hội NCT huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- MTTQ xã, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các câu lạc bộ văn nghệ, CLB liên thế hệ tự giúp nhau xã Đông Tiến.

Toàn cảnh buổi kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 32 năm ngày Quốc tế người cao tuổi cũng như sự hình thành và phát triển của hội người cao tuổi Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Đông Tiến đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Tổ chức chúc thọ, mừng thọ, tặng quà, chăm sóc sức khỏe NCT kịp thời, đúng đối tượng. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Hội người cao tuổi trên địa bàn xã còn chủ động tham gia lao động sản xuất, kinh doanh, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; tham gia phong trào khuyến học, khuyến tài ở địa bàn dân cư….

Ông Trần Xuân Bốn, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Đông Tiến

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, các thành viên của các câu lạc bộ Người cao tuổi xã đã biểu diễn nhiều tiết mục hát, múa ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” … Các tiết mục được dàn dựng công phu mang sắc thái và ý nghĩa riêng, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và thành công của buổi lễ kỷ niệm.

Các thành  viên câu lạc bộ Người cao tuổi xã biểu diễn

Đây cũng là dịp để NCT trên địa bàn xã được giao lưu, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giúp người cao tuổi luôn sống vui, sống khỏe, có ích cho gia đình và xã hội, góp phần thúc đẩy hoạt động của hội và địa phương ngày càng phát triển.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh