HUYỆN ĐÔNG SƠN CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH !
date

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” huyện Đông Sơn năm 2024.

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)
100%
Print

Sáng ngày 13/4, UBND huyện Đông Sơn tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Tới dự có đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh- Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ công tác PCCC, CNCH và phòng ngừa ứng phó với sự cố hóa chất tỉnh.

 

Về phía huyện có đồng chí Lê Trọng Thụ- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng BCĐ hội thi; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; thành viên BCĐ công tác PCCC, CNCH cấp huyện; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị cấp huyện; Hiệu trưởng các nhà trường; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đội trưởng đội dân phòng thuộc 94 khu dân cư trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đây là hoạt động bổ sung, nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các xã, thị trấn đi vào thực chất, phát huy hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra ngay tại khu dân cư. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đồng thời là dịp để nhân dân trên địa bàn huyện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thành viên các đội thi sẽ là những tuyên truyền viên nòng cốt tuyên truyền kiến thức về PCCC, CNCH tại các khu dân cư góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân PCCC và CNCH.

Tham gia hội thi, có 112 vận động viên đến từ 14 đội thi, đại diện cho các thành viên Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội đã trải qua 2 phần thi, gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Thị trấn Rừng Thông; 02 giải Nhì cho đội Đông Nam, Đông Khê; 03 giải Ba cho các đội Đông Yên, Đông Tiến, Đông Minh và 8 giải khuyến khích cho các đội còn lại. Trong đó, đội đạt giải nhất là Thị trấn Rừng Thông sẽ đại diện cho huyện Đông Sơn tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Đình Nghiêm